Cải cách hành chính thứ hai, 23 09 2019 14:47

Tập huấn sử dụng phần mềm ISO điện tử 9001:2015 trong các cơ quan nhà nước

Sáng ngày 20.9, Sở thông tin và truyền thông phối hợp với Trung tâm tin học – Trường Đại học Cần Thơ, UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức lớp tập huấn “Đào tạo, tập huấn sử dụng phần mềm ISO điện tử cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ phụ trách ISO của các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2019”.

Các học viên được thực hành trên máy khi tham gia tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được các giảng viên truyền đạt các nội dung: Hướng dẫn quy trình đăng nhập, quy trình quản trị hệ thống ISO điện tử; Hướng dẫn tạo lập quy trình xử lý Iso điện tử trên phần mềm cho cán bộ lãnh đạo, lãnh đạo phòng và thư ký ISO.

ISO điện tử là kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin với xây dựng, áp dụng và công bố hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước, nhằm tạo ra phương pháp làm việc khoa học, mang tính hệ thống, tăng cường tính giám sát, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công cho người dân và doanh nghiệp, tiến tới hoàn thiện Chính quyền điện tử.

Qua đây cũng góp phần nâng cao tính công khai minh bạch các thủ tục hành chính, phục vụ công tác giải quyết công việc của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân được kịp thời, nhanh chóng, tập trung, đơn giản; từng bước tin học hóa các nghiệp vụ chuyên môn; tạo ra phương tiện và môi trường giao tiếp hiện đại, đồng nhất từ công việc hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết đến trả kết quả./.

Tin, ảnh Lệ Sương