Văn hóa Xã hội thứ bảy, 27 07 2019 19:02

Tặng quà gia đình chính sách nhân dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Đoàn công tác của huyện do bà Nguyễn Thị Vinh – UV BTV – PCT. HĐND huyện dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Đoàn đi thăm, tặng quà các gia đình có Mẹ việt Nam anh Hùng đã mất là mẹ Vương Thị Phượng xã Đắk Wer; mẹ Trần Thị Hường xã Nhân Cơ, mẹ Nguyễn Thị Thôn xã Nhân Đạo và gia đình ông Đàm Văn Luyện nạn nhân chất độc gai cam 81% tại xã Đắk Wer. Đến tham các gia đình, bà Nguyễn Thị Vinh và các đồng chí cùng đi trong đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những hy sinh, đóng góp to lớn của Mẹ VNAH, các liệt sĩ, Anh hùng LLVT, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công cho độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời động viên các gia đình khắc phục khó khăn trong cuộc sống, bước tiếp truyền thống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Trong những ngày “Tháng bảy tri ân” này, toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” như: tổ chức gặp mặt các đối tượng người có công; thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh; hỗ trợ các gia đình chính sách tu sửa nhà ở… Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các đối tượng chính sách, người có công đã trở thành việc làm thường xuyên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đắk R’Lấp, thể hiện sự tri ân đối với những người đã cống hiến tuổi trẻ, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của dân tộc. Sự quan tâm đó là chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên lớn giúp đối tượng chính sách có cuộc sống ổn định hơn./.

Tin, ảnh Lệ Sương