Văn hóa Xã hội chủ nhật, 28 07 2019 19:05

Tặng 200 phần quà cho bà con bon Buzarah xã Nghĩa Thắng

Vừa qua, thông qua kết nối của Ban dân vận và Ban dân tộc tỉnh với đoàn từ thiện tỉnh Bình Dương, đoàn công tác của tỉnh, huyện đã đến thăm và tặng 200 phần quà ý nghĩa cho bà con  đồng bào dân tộc thiểu số bon Bùzazá và  hộ nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Thắng.

Tham gia buổi trao quà có ông Lê Kim Huy – UV BTV – Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, ông Phan Đình Hiến – Trưởng Ban dân tộc tỉnh. Về phía huyện có bà Thị H’Nhó – PCT. UBND huyện. Tại buổi trao quà, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện ĐắkR’Lấp đã phát biểu ghi nhận sự giúp đỡ quý báu của đơn vị từ thiện đối với bà con nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Nghĩa Thắng. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục kết nối với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quan tâm hơn nữa tới bà con đồng bào nghèo ở huyện ĐắkR’lấp nói riêng và tỉnh Đắk Nông nói chung.

Trong số 200 phần quà được trao tặng cho bà con, có 90 phần được trao cho hộ nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Thắng và 110 phần trao cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trong bon Buzazá, với mỗi phần quà trị giá 500.000đ. (100.000đ tiền mặt và 400 tiền quà bằng hiện vật gạo, muối, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, đường….)

Được biết, bon Buzara xã Nghĩa Thắng là đơn vị kết nghĩa với Ban dân vận và Ban dân tộc tỉnh. Thời gian qua, hai đơn vị này đã quan tâm đến đời sống bà con trong bon với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần cùng với địa phương chăm lo đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ./.