Tin nổi bật thứ tư, 05 05 2021 09:54

Tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn tỉnh Đắk Nông kể từ 0h00’ ngày 5/5


Chiều 4/5, UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Công văn số 2129 triển khai ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các sở, ban, ngành, các hội, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý.

Sở Y tế tổ chức thực hiện tốt các đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn

Toàn tỉnh tạm dừng một số hoạt động vui chơi, giải trí như: karaoke, vũ trường, massage, game trên địa bàn tỉnh kể từ 0h00’ ngày 5/5/2021 đến khi có thông báo tiếp theo.

Các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, các hoạt động tôn giáo, hội chợ, hội nghị không cần thiết…cần hạn chế tổ chức; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Sở Y tế tổ chức thực hiện tốt các đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo đảm an toàn, đúng đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đồng thời, nghiên cứu, đề xuất bổ sung tiêm vắc xin cho đội ngũ thường xuyên tham gia các hoạt động phòng, chống dịch như trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, các đoàn kiểm tra, giám sát…

Ngành Y tế phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất, phương tiện tại các khu cách ly; có phương án phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh…

Công an tỉnh xem xét dùng xe phòng cháy chữa cháy để hỗ trợ cung cấp nước sinh hoạt cho các chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến biên giới.

Sở Tài chính phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh kịp thời hỗ trợ cho các lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch, nhất là lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên tuyến biên giới và hỗ trợ cho tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Ủy ban MTTQVN tỉnh tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các huyện, thành phố kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh; rà soát những người đi từ vùng dịch đến địa phương, thực hiện ngay các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Các huyện biên giới tăng cường công tác quản lý dân cư, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; khuyến cáo người dân khu vực biên giới hạn chế việc đi lại thăm thân để phòng, chống dịch bệnh.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

http://baodaknong.org.vn/tin-trong-tinh/tam-dung-mot-so-hoat-dong-vui-choi-giai-tri-tren-dia-ban-tinh-dak-nong-ke-tu-0h00-ngay-5-5-86003.html


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7