Chuyển đổi số thứ tư, 12 10 2022 08:43

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - NƠI NGƯỜI NÔNG DÂN TIẾP CẬN TRỰC TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG

Tại Bưu điện huyện Đắk R’lấp đang có các kệ hàng là những nông sản của bà con nông dân của Đắk Nông và các tỉnh bạn được bày bán. Những mặt hàng này cũng đã được đưa lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn để người tiêu dùng trong và ngoài nước dễ dàng tiếp cận. Khi đến tại bưu điện huyện Đắk R’Lấp, người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy ngoài sản phẩm gạo ST24 của xã Buôn Choán huyện KRông Nô thì còn có các sản phẩm đặc trưng của các địa phương khác cũng được giới thiệu đến người tiêu dùng.

Một số sản phẩm nông sản của các tỉnh đã được bày lên kệ Bưu điện huyện Đắk R’lấp.

Để kịp thời hỗ trợ người dân, Phòng NN và PTNT huyện cùng với Bưu điện huyện Đắk R’lấp đang tổ chức các lớp tập huấn tại 11 xã, thị trấn để hỗ trợ giúp bà con nông dân giới thiệu sản phẩm nông sản của mình lên sàn thương mại điện tử. Với cách làm này đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ bà con nhân dân.

Qua sàn thương mại điện tử, sản phẩm tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng, tối ưu được chi phí của người tiêu dùng cuối cùng; đồng thời tạo được niềm tin cho người sử dụng. Sản phẩm muốn đến được với người tiêu dùng thì hàng hóa phải có chất lượng, thương hiệu, giá thành bán ra đáp ứng được đối tượng khách hàng của sàn.

Nhân viên Bưu điện huyện Đắk R’lấp hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm PostMart trên điện thoại SMartPhone

Giờ đây người nông dân dù ở đồng bằng hay miền núi, vùng sâu vùng xa chỉ cần có smartphone kết nối với Internet thì bất cứ lúc nào cũng có thể đưa các sản phẩm của mình ra ngoài thị trường. Với sàn thương mại điện tử Postmart, thị trường, khách hàng của người nông dân giờ đây không chỉ còn quanh quẩn tại các phiên chợ trong thôn xã mà bất cứ khi nào có hàng nông dân đều có thể chủ động đưa các sản phẩm ra thị trường trên cả nước./.

Sương - Minh