Văn hóa Xã hội thứ sáu, 13 08 2021 20:39

RAO HỌC BỔNG CHO EM ĐIỂU KHUY NÍCH XÃ QUẢNG TÍN

Sáng 13/8/2021, Thay mặt Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh Đăk Nông, Hội khuyến học huyện Đăk R’Lấp đã trao học bổng của Quỹ khuyến học Việt Nam và Báo Dân Trí cho em Điểu Khuy Ních bon Bù Đách xã Quảng Tín.

Điểu Khuy Ních là con thứ 5 của chị Thị Xuân và anh Điểu Pớt, dân tộc M’nông, ở bon Bù Đách. Cậu bé Ních chào đời tháng 6/2013 khi mang trên mình những khiếm khuyết bẩm sinh, không có chân và hai cánh tay bị dị tật. Bố mất sớm, một mình mẹ nuôi 5 chị em ăn học. Mặc dù bị khiếm khuyết nhưng Ních lại học rất giỏi, được thầy yêu bạn mến. Trước sự nổ lực vươn lên của Ních, thay mặt Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh, huyện đã trao học bổng của Quỹ khuyến học Việt Nam và Báo Dân Trí  cho em Ních với số tiền 17.230.000 đồng. Được nhận học bổng, em rất xúc động, hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thành công dân có ích, xứng với sự quan tâm của mọi người. Trước đó, em Điểu Khuy Ních cũng được hỗ trợ gần 200 triệu đồng để giúp giấc mơ có 1 đôi chân giả của em thành hiện thực./.