Kinh tế thứ ba, 10 03 2020 09:55

Ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp- Thương mại –Dịch vụ Gia Phát Đạt


Sáng 9.3, HTX nông nghiệp thương mại dịch vụ Gia Phát Đạt đóng chân trên địa bàn xã Đăk Wer tổ chức lễ ra mắt và thông qua phương án sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, HTX có 8 thành viên, trụ sở chính tại thôn 1 xã Đăk wer với số vốn điều lệ 800 tỷ đồng. Các ngành nghề kinh doanh chính gồm: trồng trọt, chăn nuôi, hình thành khu du lịch sinh thái với tổng diện tích trên 100 ha. Dự kiến nguồn vốn xây dựng khoảng 100 tỷ đồng.

Tại lễ ra mắt, HTX thông qua nội quy, quy chế, cơ cấu tổ chức, nội dung hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Trong đó, nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn chất lượng sản phẩm, lợi của HTX và các thành viên. Trên cơ sở đó có những định hướng phát triển nhất định trong thời gian tới là sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng. Xây dựng khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, hiện nay, khó khăn lớn nhất của hợp tác xã ngoài vốn và đường sá đi lại khó khăn gây ảnh hưởng cho việc thi công công trình cũng như việc vận chuyển hàng hóa.

Hiện HTX Gia Phát Đạt được thành lập đã nâng tổng số HTX trên địa bàn xã Đăk wer lên 03 HTX. Sau khi tham quan mô hình HTX cho thấy tiềm năng cũng như sự phát triển trong tương lai. Việc các HTX hình thành và phát triển góp phần tạo công ăn việc làm cho những lao động tại địa phương. Địa phương cũng mong muốn, sau khi thành lập các thành viên của HTX sẽ cùng nhau đoàn kết, phát triển kinh tế vững chắc góp phần xây dựng địa phương ngày một phát triển, thực hiện chương trình nông thôn mới nâng cao../.

                                                          Ngô Tấm – Thanh Tiến


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7