Cải cách hành chính thứ tư, 10 04 2019 16:15

Quý I năm 2019: Xã Đạo Nghĩa giải quyết gần 100% hồ sơ tiếp nhận

Xác định cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhằm đơn giản hóa TTHC, tạo sự thuận lợi cho tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết TTHC. Trong quý I năm 2019 UBND xã Đạo Nghĩa tăng cường đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đơn giản hóa TTHC.

Cụ thể, việc niêm yết văn bản công khai TTHC tại Bộ phận tiếp và trả kết quả được thực hiện nghiêm túc và đầy đủ. Chủ động rà soát, cập nhật, thống kê các thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, thực hiện chế độ thông tin báo cáo hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định; triển khai thực hiện các quy định về tiếp nhận, xử lý những phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân đối với TTHC.

Đơn vị tiếp tục triển khai mô hình một cửa, một cửa liên thông, đầu tư các trang thiết bị cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để phục vụ nâng cao chất lượng một cửa, ứng dụng khoa học công nghệ. Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Kết quả thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại UBND xã trong quý I năm 2019 đã có 152/153 hồ sơ được giải quyết, đạt tỷ lệ 99,3%. Trong đó, hồ sơ giải quyết đúng hẹn là 136 hồ sơ, quá hạn 16 hồ sơ. Các hồ sơ đúng hạn thuộc lĩnh vực đất đai 14 hồ sơ, bảo trợ xã hội 2 hồ sơ, người có công 6 hồ sơ, công an 16 hồ sơ, chứng thực 60 hồ sơ và hộ tịch 38 hồ sơ.

MAI LƯƠNG