Văn hóa Xã hội thứ hai, 16 11 2020 21:26

Phục dựng tổ chức Lễ mừng mùa của đồng bào M’nông

Thực hiện kế hoạch của Sở VHTT&DL tỉnh, trong 2 ngày 19 và 20/11/2020 tại bon Pinao, xã Nhân Đạo sẽ tổ chức lễ Mừng mùa của đồng bào M’Nông.

Trong lễ phục dựng nghi lễ Mừng mùa của đồng bào M’Nông, dự kiến huy động hơn 50 nghệ nhân cồng chiêng, múa hát dân gian người đồng bào thiểu số tại chỗ. Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động khác như: giao lưu văn hóa, văn nghệ, diễn tấu cồng chiêng, thi dệt thổ cẩm, thi ẩm thực, thi đan lát và các trò chơi dân gian,… Thông qua hoạt động trên nhằm quảng bá di sản văn hóa đặc trưng Đắk Nông đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời, phát huy tình đoàn kết cộng đồng dân tộc, giá trị văn hóa đặc trưng giàu bản sắc, vai trò nghệ nhân giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng tới khai thác phát triển du lịch dựa vào cộng đồng./.

KHÁNH HIỀN - TTVHTT&TT