Văn hóa Xã hội thứ tư, 26 08 2020 15:28

Phong trào tuổi cao gương sáng tại Hội Người cao tuổi xã Nhân Đạo

Những năm qua, phong trào “Tuổi cao, gương sáng” được Hội Người cao tuổi xã Nhân Đạo triển khai hiệu quả, thu hút sự tham gia tích cực, phát huy vai trò của hội viên, NCT trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi và quan tâm đời sống hội viên khó khăn.

Năm nay đã trên 70 tuổi, nhưng bà Trần Thị Ngụ – thôn 2 xã Nhân Đạo vẫn phải ở một mình, các con bà có cuộc sống gia đình riêng nhưng mỗi người có 1 hoàn cảnh riêng nên bà không thể ở với các con. Cuộc sống của bà chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng của các con. Người già không chi tiêu gì nhiều, nhưng nhiều lúc Bà Ngụ cũng thấy tủi thân. Hôm nay, khi được người cao tuổi xã mời bà lên nhận quà của đoàn từ thiện Tp Hồ Chí Minh, bà Ngụ cảm thấy rất vui mừng, xúc động, tuy món quà không lớn, nhưng đây là nguồn động viên đối với bà lúc tuổi già.

Lễ trao quà từ thiện của chùa Phước Thành,Tp Hồ Chí Minh tại xã Nhân Đạo

Còn đối với bà Thị Rơ – bon Pi nao xã Nhân Đạo, trong thời điểm dịch bệnh Covid, bạch hầu diễn biến phức tạp, mùa mưa lại đến nên cuộc sống của bà cũng gặp rấ nhiều khó khăn, đặc biệt là các nhu yếu phẩm sinh hoạt hằng ngày không có tiền để mua. Khi được hội Người cao tuổi xã Nhân Đạo hỗ trợ quà theo chương trình từ thiện của chùa Phước Thành tại Tp Hồ Chí Minh, bà Thị rơ cảm thấy rất vui và cảm động.

Bên cạnh quan tâm hội viên NCT, Hưởng ứng phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, Hội NCT xã Nhân Đạo tuyên truyền, vận động hội viên còn sức khỏe trực tiếp tham gia lao động sản xuất; hội viên sức khỏe yếu thì động viên, hướng dẫn con cháu kinh nghiệm, kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt. Theo đó, nhiều hội viên đã xây dựng thành công mô hình kinh tế dựa trên lợi thế đất đai của gia đình. Hội NCT xã Nhân Đạo hiện có 164 hội viên tham gia sinh hoạt ở 7 chi hội. Phát huy vai trò, trách nhiệm của NCT trong các phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng” trên nhiều lĩnh vực. Để đạt được kết quả cao từ các nội dung chính của phong trào thi đua, hàng năm, hội NCT xã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai đến từng chi hội. Ngoài ra, thường xuyên động viên NCT tham gia sinh hoạt Hội, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. do đó, có 12 cụ đạt danh hiệu Người cao Tuổi làm kinh tế giỏi. bên cạnh đó, trung bình mỗi năm, NCT xã vận động được trên 10 triệu đồng để giúp các hội viên NCT khó khăn.

Thời gian tới, bên cạnh tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội NCT xã Nhân Đạo tiếp tục phát huy vai trò, vị thế NCT trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội… Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao, gương sáng” nhằm phát huy vai trò của NCT trong mọi lĩnh vực, gương mẫu trong gia đình, xã hội./.