Tin nổi bật chủ nhật, 30 05 2021 07:28

Phòng, chống dịch Covid-19 cần tích cực hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và thần tốc hơn!


Sáng 29/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Tại điểm cầu Đắk Nông, các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì; cùng điểm cầu tại các địa phương có khu công nghiệp tham dự hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Để tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho các khu công nghiệp, Bộ Y tế đề xuất với Thủ tướng Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý chặt khu công nghiệp có trường hợp nhiễm và các trường hợp đang cách ly.

Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng tránh lây nhiễm trong các khu công nghiệp, những địa bàn, khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội tuyệt đối không để người dân ra vào khu vực cách ly, phải triệt để thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống dịch, không để lây nhiễm trong cơ sở cách ly tập trung và lây lan ra cộng đồng.

Các địa phương, các doanh nghiệp phải chủ động xây dựng kịch bản ứng phó chi tiết, lên phương án bảo vệ, giãn cách trong sản xuất, tăng cường quản lý chuyên gia, người nhập cảnh và tiếp tục đẩy mạnh truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm triệt để và phát huy tối đa năng lực cách ly tập trung đối tượng F1.

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… đã báo cáo nhanh về tình hình dịch bệnh và có kiến nghị liên quan đến phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, các giải pháp hỗ trợ thông thương hàng hóa tại các tỉnh có dịch.

Tiếp tục bảo đảm thực hiện mục tiêu kép

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định, trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid -19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, nhưng cả nước đã vào cuộc một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, trước những biến chủng nguy hiểm, khó kiểm soát, cả nước cần phải có biện pháp phòng, chống dịch tích cực hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và thần tốc hơn mới đẩy lùi, kiềm chế bùng phát dịch, đặc biệt là tại các thành phố, các khu công nghiệp lớn.

Trong khi đó, một số địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân còn tâm lý lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm túc quy định phòng chống dịch nên cần phải khắc phục nhanh chóng, nhất là phải bám sát chỉ đạo, kịp thời quyết liệt hơn nữa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương các lực lượng chống dịch ở tuyến đầu, nhất là sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và người dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị, bên cạnh xác định bảo vệ tính mạng, chăm sóc sức khỏe của Nhân dân phải được đặt lên hàng đầu, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm mục tiêu kép.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử

http://baodaknong.org.vn/tin-tuc/phong-chong-dich-covid-19-can-tich-cuc-hon-manh-me-hon-quyet-liet-hon-va-than-toc-hon!-86657.html


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7