Kinh tế thứ tư, 02 10 2019 16:21

Phát hiện chất thải trái phép đổ trộm ngoài môi trường gây tâm lý hoang mang cho người dân


Sau khi phát hiện đống chất thải công nghiệp được đổ trộm tại khu vực sân bay thuộc địa phận thôn 6 xã Đăk wer. Người dân đã lập tức báo cho ban tự quản thôn có hướng giải quyết. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, số chất thải trên vẫn chưa được xác định là chất gì, có gây độc hại hay không và của đơn vị nào nên gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân.

Chất thải được đổ trộm khu vực giáp ranh thôn 6 xã Đắk Wer và thôn 3 xã Nhân Cơ

Tại hiện trường, theo ghi nhận của phóng viên, chất thải được đổ thành một đống lớn, có màu xám, chất mịn, dạng bột. Hành vi này khiến cho tâm lý người dân thường xuyên lưu thông qua đoạn đường này hết sức hoang mang lo lắng.

Qua trao đổi được biết: Vào ngày 27.9, sau khi đi qua khu vực sân bay, nhiều người dân tại khu vực thôn 06 đã phát hiện một đống lớn chất thải được đổ bên lề con đường nối liền giữa khu vực thôn 6 xã Đắk Wer với thôn 3 xã Nhân Cơ. Sự việc được người dân thông báo và chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, một lượng lớn chất thải đã được đổ trộm ra môi trường khiến người dân bức xúc và lo ngại sẽ gây hại đến sức khỏe và môi trường.

Liên hệ với địa phương, ông Nguyễn Ngọc Quân- CT. UBND xã Đăk Wer nói: ‘‘Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía người dân, Chính quyền địa phương đã lập tức chỉ đạo lực lượng Công an xã vào cuộc điều tra vụ việc. Hiện lực lượng Công an xã đã cắt cử lực lượng trực nhằm phát hiện đơn vị đổ chất thải. Đồng thời, phối hợp với cấp trên để xác định loại chất thải đổ ra môi trường, mức độ ảnh hưởng đến môi trường. Giải quyết nhanh chóng, triệt để tình trạng này, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân’’./.

                                                Ngô Tấm - Thanh Tiến


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7