Kinh tế Chính trị thứ tư, 27 11 2019 15:45

Ông Phan Nhật Thanh được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp

Chiều 26.11, Hội đồng nhân dân huyện khóa VII đã tiến hành tổ chức kỳ họp bất thường nhằm xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền mang tính cấp bách nhằm đáp ứng kịp thời về công tác cán bộ để điều hành HĐND-UBND về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương một cách kịp thời và hiệu quả. Ông Nguyễn Văn Viện- CT.HĐND, bà Nguyễn Thị Vinh và ông Đặng Văn Tiến – PCT. HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp còn có 32/36 đại biểu HĐND huyện

Ông Phan Nhật Thanh áo đen đứng giữa được bầu  giữ chức CT. UBND huyện Đắk R’Lấp.

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp bất thường, ông Nguyễn Văn Viện- CT. HĐND huyện thông qua một số kết quả trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019. Nhìn chung những tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện tiếp tục ổn định và tăng trưởng khá. Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện từ sau kỳ họp thứ VII đến nay đã tạo được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ cũng đã phát sinh một số vấn đề quan trọng cần được HĐND huyện thông qua kịp thời. Theo đó, thường trực HĐND huyện đã họp bàn thống nhất với UBND huyện và các cơ quan liên quan xem xét lựa chọn một số nội dung quan trọng, cấp bách giữa hai kỳ họp để trình hội đồng nhân dân huyện xem xét và quyết định.

Tại kỳ họp thường trực HĐND huyện đã thông qua Quyết định 1858/QĐ-UBND ngày 7.11.2019 của UBND tỉnh về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở công thương đối với đồng chí Lê Văn Thị nguyên phó bí thư- CT. UBND huyện. Để đảm bảo quy định công tác cán bộ, đáp ứng kịp thời yêu cầu chỉ đạo điều hành hoạt động của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, đưa huyện trở thành huyện NTM vào năm 2020. Ban thường vụ Tỉnh ủy đã điều đồng chí Phan Nhật Thanh- nguyên phó giám đốc Sở giao thông tỉnh Đăk Nông về tham gia Ban chấp hành ban thường vụ và giữ chức phó bí thư huyện ủy Đăk R’Lấp nhiệm kỳ 2015-2020 để giới thiệu bầu chức danh CT.UBND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp các đại biểu tham dự đã được nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày tờ trình bổ sung chức danh CT. UBND huyện Đăk R’Lấp. Bằng hình thức bỏ phiếu trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn các đại biểu HĐND huyện đã tiến hành bầu chức danh CT. UBND huyện đối với đồng chí Phan Nhật Thanh. Kết quả đã có 29/32 phiếu đồng ý, đạt 90,6%. Như vậy, đồng chí Phan Nhật Thanh đã đủ điều kiện giữ chức danh CT. UBND huyện Đăk R’Lấp khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021. Nhận nhiệm vụ đồng chí Phan Nhật Thanh  hứa trên cương vị mới sẽ nỗ lực cố gắng, học tập và kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Kỳ họp HĐND bất thường đã bỏ thiếu bầu các chức danh chủ chốt UBND huyện

Kỳ họp cũng tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Đình Sáu - trưởng phòng Tài Nguyên môi trường huyện. Kết quả có 31/32 phiếu đồng ý, đạt 96,8%.

Trên tinh thần trách nhiệm, phát huy tính dân chủ, đoàn kết thống nhất tham gia thảo luận ý kiến, tham gia bầu cử, kỳ họp đã hoàn thành các nội dung, chương trình kỳ họp đã đề ra. Đồng thời, biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh CT. UBND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Phan Nhật Thanh;  Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh CT. HĐND và đại biểu HĐND huyện Đăk R’Lấp khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Viện; Nghị quyết cho thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Văn Thị; Nghị quyết về việc miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện khóa VII đối với ông Nguyên Đăng Nhân- Nguyên chánh Thanh Tra huyện; Nghị quyết bầu bổ sung ủy viên UBND huyện khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Lê Đình Sáu- trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện.

HĐND huyện khóa VII cũng đã trân trọng ghi nhận những đóng góp quan trọng trong suốt quá trình công tác tại huyện nhà đối với ông Nguyễn Văn Viện- nguyên chủ tịch HĐND huyện và ông Lê Văn Thị- Nguyên CT. UBND huyện.

Ngay sau kỳ họp, HĐND huyện cũng đề nghị UBND chỉ đạo các cơ quan chuyên mộ triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện năm 2019 với 03 nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các địa phương tập trung rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 và nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời có giải pháp tổ chức thực hiện các chỉ tiêu đã đề ra; Tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các Nghị quyết đã đề ra; Chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 8 khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021 vào tháng 12 tới./.

Tin, ảnh Ngô Tấm