Người tốt Việc tốt thứ hai, 06 04 2020 16:45

Người dân xã Đăk Ru tích cực ủng hộ nhu yếu phẩm cho chốt phòng Chống covid 19 tại trạm Cai Chanh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ “Chống dịch như chống giặc” những ngày qua, nhiều người dân trên địa bàn xã Đăk Ru đã tích cực ủng hộ những nhu yếu phẩm cần thiết cho chốt kiểm soát dịch Covid-19 của tỉnh đặt trên địa bàn xã.

Người dân xã Đăk Ru ủng hộ nhu yếu phẩm cho Đội công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Đăk Ru

Để tăng cường dinh dưỡng, tăng thêm khẩu phần ăn hàng ngày cho các cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đắk Ru, cửa ngõ của tỉnh. Chị Trần Thị Thu, doanh nghiệp tư nhân thu mua cà phê Thu Thoại trên địa bàn xã Đăk Ru đã kịp thời ủng hộ các nhu yếu phẩm như nước yến, sữa tươi, nước suối, bánh mì ngọt ….có tổng trị giá trên 2 triệu đồng. Mặc dù giá trị vật chất không cao nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên chia sẻ kịp thời đến cán bộ, chiến sỹ, chính quyền địa phương có thêm động lực thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Cùng với đó, một số cán bộ Đảng viên, những người tham gia công tác chống dịch trên địa bàn xã Đắk Ru cũng nhận thấy sự vất vả, khó khăn của những người đang ngày đêm làm công tác chống dịch Covid-19. Bản thân họ, những người mặc dù điều kiện kinh tế không có gì gọi là dư giả nhưng vì tinh thần chung, hưởng ứng chung tay cùng cả nước chống dịch đã trích một phần kinh phí của gia đình mua thêm gạo, rau sạch, mì tôm để tăng thêm chất lượng bữa ăn cho những người làm công tác chống dịch.

Trong buổi sáng ngày 3/4, người dân trên địa bàn xã Đăk Ru đã ủng hộ 10 thùng sữa; 10 thùng nước suối, 5 thùng trà xanh, 5 thùng nước yến, 50 kg gạo, 5 kg thịt heo, thịt gà; 6 thùng mì tôm…trị giá gần 10 triệu đồng. Mặc dù giá trị vật chất không cao nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam

Chúng ta tin tưởng rằng với sự ủng hộ, chung tay góp sức của người dân xã Đắk Ru nói riêng, toàn xã hội nói chung sẽ làm tốt việc đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh Covid-9./.

Khánh Hiền – Lệ Sương