Văn hóa Xã hội thứ ba, 24 03 2020 16:42

Người dân tiếp tục hưởng ứng thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng dịch Covid 19, người dân trên địa bàn huyện đã và đang thực hiện các biện pháp phòng dịch. Ghi nhận được thực hiện tại xã Đắk Ru.

Bà Nguyễn Thị Thọ - thôn Tân Bình xã Đắk Ru cho biết: Sau khi nghe các thông tin về dịch Covid 19, từ những ngày đầu mà Việt Nam mới có 1 đến 2 người nhiễm bệnh, bà đã thực hiện ngay các biện pháp phòng dịch Covid 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bà đeo khẩu trang thường xuyên và liên tục mỗi khi ra đường, rửa tay mỗi khi làm một việc xong, hạn chế đến chỗ đông người, bà cũng khuyến cáo người thân, bà con lối xóm cùng thực hiện những biện pháp trên. Vì theo bà Thọ - mỗi người cần ý thức được việc phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế sẽ góp phần đẩy lùi được dịch bệnh tốt hơn.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thanh Diệu – thôn 6 xã Đắk Ru cho biết: Bà thường xuyên có việc lên giao dịch tại Tổ một cửa UBND xã, nên mỗi lần đến tại tổ một cửa của xã giao dịch công việc, bà đều đeo khẩu trang. Đặc biệt, từ ngày 16/3, sau khi được biết thông tin về việc Thủ tướng chính phủ phát động đeo khẩu trang toàn dân. Bà thực hiện nghiêm hơn và vận động người thân trong gia đình cũng nhưu bà con lối xóm cùng thực hiện. Ngày 19/3 vừa qua, Đoàn xã và các tổ chức hội phối hợp với trạm y tế xã Đắk Ru triển khai điểm rửa tay và phát khẩu trang miễn phí. Bà cảm thấy rất xúc động và hưởng ứng rất nhiệt tình.

Bà Lê Thị Thể chủ tịch hội LHPN xã Đắk Ru đang hướng dẫn người dân về cách phòng dịch Covid 19

Qua trao đổi, Hội LHPN xã Đắk Ru cho biết, nhận thấy những tác hại khó lường khi mỗi người dân không thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng dịch Covid 19. Nên Hội đã cùng với đoàn thanh niên, hội nông dân, hội CCB, hội người cao tuổi, tổ một cửa cũng xã và trạm y tế phối hợp và trích ngân sách cửa tổ chức đặt điểm rửa tay và phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến giao dịch tại xã. Bên canh đó, phân công, bố trí trực theo giờ hành chính nhằm hướng dẫn bà con biện pháp rửa tay, đeo khẩu trang cũng nhưu phòng chống dịch. Bên cạnh đó, phối hợp với tổ chức tầm nhìn thế giới dán các tờ rơi lớn tại tất cả các hội trường thôn, bon, các trường học, UBND xã, và 100% hộ dân được phát tờ rơi để nắm các quy định và khuyến cáo của Bộ Y tế khi phòng dịch Covid 19.

Hy vọng rằng, với sự vào cuộc tích cực của các cấp các ngành, sự đồng thuận hưởng ứng nhiệt tình của mọi người dân, dịch Covid 19 sẽ sớm được đẩy lùi./.