An ninh Quốc phòng thứ tư, 23 10 2019 10:12

Người dân cần cảnh giác cao với nạn trộm cắp xe máy

Theo anh Nguyễn Đức Nguyên trú tại thôn 5 xã Kiến Thành cho biết: Khoảng thời gian từ 1 – 3h sáng ngày 19/10, kẻ trộm leo cổng vào nhà cạy khóa lấy trộm một chiếc xe máy hiệu Wavers BKS 38P1 – 22.130.  Sau đó, chúng tiếp tục cạy cửa hộ gia đình đối diện là ông Lê Bá Dần – thôn 10 xã Đắk Wer lấy trộm xe Exciter  BKS 48H1 – 05.546. Được biết, đây là chiếc xe thứ 2 anh Nguyên bị mất và dịp đầu năm 2019 anh trai của anh Nguyên cũng bị kẻ trộm cạy khóa lấy mất 2 chiếc xe.

Trước đó ngày 12/10, kẻ trộm cũng ngang nhiên đột nhập vào trụ sở UBND xã Đắk Ru để lấy cắp 1 chiếc xe máy của anh Trần Bình cán bộ công chức xã Đắk Ru.

Theo Công an huyện các đối tượng trộm cắp tài sản chủ yếu ở tỉnh thành khác kéo về địa phương hoạt động. Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã đấu tranh quyết liệt với loại tội phạm trộm cắp, đã khởi tố 12 vụ việc liên quan đến tội trộm cắp xe gắn máy.

Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, điều tra các vụ trộm cắp nhằm bảo đảm an ninh trật tự cơ sở. Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng, Công an huyện lưu ý, thủ đoạn gây án của các đối tượng thường cùng đồng bọn đi xe máy, ô tô dò la những gia đình sơ hở, mất cảnh giác rồi dùng van phá khóa lấy cắp xe tẩu thoát. Trước thực tế các vụ trộm cắp liên tiếp xảy ra, người dân cần chủ động trông giữ, bảo vệ phương tiện, tài sản của chính mình như trang bị thêm khóa đĩa, khóa càng, khóa chống trộm hoặc lắp đặt thiết bị định vị xe…/.