Thông tin chỉ đạo điều hành thứ năm, 30 12 2021 09:10

Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện nhiêm vụ năm 2022

Ngày 28/12/2021, Huyện ủy Đắk R'Lấp ban hành Nghị quyết số 06-NQ/HU về thực hiện nhiêm vụ năm 2022

Theo đó, Nghị quyết đề ra mục tiêu và các chỉ tiêu chủ yếu như sau:

I- MỤC TIÊU TỔNG QUÁT

Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, tận dụng tốt các cơ hội, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, tạo đột phá để thực hiện hành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Thích ứng linh hoạt, ứng phó có hiệu quả với dịch bệnh Covid-19; ứng phó và thích nghi hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống thiên tai, bảo vệ môi trường; khôi phục, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng phát triển các lĩnh vực trọng điểm, đột phá, các dự án động lực trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của huyện. Tăng cường, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quản lý; thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong sản xuất, kinh doanh; phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; duy trì và nâng cao chất lượng các xã, thôn đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành tiêu chí huyện nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống, sức khỏe nhân dân. Phát triển giáo dục - đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phát triển văn hóa, bảo tồn các giá trị truyền thống, thực hiện dân chủ và công bằng xã hội. Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, truy tố, xét xử; thường xuyên tiếp xúc cử tri, tiếp dân, giải quyết thỏa đáng, hiệu quả đến cùng các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo. Củng cố quốc phòng, an ninh, đảm bảo thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang chính quy, hiện đại; đấu tranh trấn áp, triệt phá các loại tội phạm, đảm bảo cuộc sống bình an cho nhân dân. Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; hiệu quả công tác cải cách hành chính, chế độ công vụ; đảm bảo kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh xứng đáng với niềm tin yêu của Nhân dân.

II- CÁC CHỈ TIÊU CHỦ YẾU

Giữ vững các chỉ tiêu, tỷ lệ đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu sau:

1. Tăng trưởng kinh tế: Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt trên 3.200 tỷ đồng.

2. Thu - chi ngân sách nhà nước: Phấn đấu thu ngân sách đạt 526,9 tỷ đồng (phấn đấu thực hiện tăng thu đạt 12% theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra). Tổng chi ngân sách đạt 494 tỷ đồng.

3. Hạ tầng giao thông - đô thị: Nâng cấp, cải tạo thêm 9 km đường huyện; 9,4 km đường xã; mở mới 11 km đường theo quy định; 99,3% hộ sử dụng điện an toàn; 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% dân thành thị sử dụng nước sạch; đảm bảo nguồn nước tưới cho 84% diện tích cây trồng.

4. Lao động - việc làm: Tạo việc làm cho 2.650 lao động; 54% lao động qua đào tạo; 14,2% người trong độ tuổi lao động tham gia bảo hiểm xã hội.

5. An sinh xã hội: Giảm tỷ lệ hộ nghèo chung từ 0,5% trở lên và tỷ lệ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ từ 1 - 2% (theo chuẩn giai đoạn 2021 - 2025).

6. Y tế: Đạt 26 giường bệnh/vạn dân; 9,6 bác sỹ/vạn dân; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 90%; 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; Tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm còn 18,7%; Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 95%.

7. Dân số: Tỷ lệ giảm sinh đạt 1‰; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 0,87‰.

8. Giáo dục - đào tạo: Duy trì phổ cập giáo dục các cấp học; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99%; Công nhận thêm 03 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 40 trường. Trên 84,5% giáo viên đạt chuẩn theo Luật giáo dục

9. Văn hóa: Tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa 92%; Tỷ lệ thôn, bon, tổ dân phố văn hóa 90%; Xã, thị trấn văn hóa 100%; Cơ quan đạt danh hiệu văn hóa 99%.

10. Môi trường: Tỷ lệ thu gom rác thải đô thị đạt 100%. Xây dựng Nhà máy chế biến, xử lý rác thải tập trung của huyện. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 41,86%.

11. Nông nghiệp – nông thôn mới: Công nhận thêm 04 sản phẩm OCOP; công nhận thêm 02 xã nông thôn mới, 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu, chưa đảm bảo; phấn đấu mỗi xã đạt và giữ vững 19 tiêu chí.

12. Nội chính, cải cách hành chính, Quốc phòng - an ninh: Giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững chắc; Hoàn thành 100% các chỉ tiêu về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; đảm bảo ANTT, cuộc sống bình an cho nhân dân; 11/11 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn an toàn về quốc phòng - an ninh. Phấn đấu chỉ số cải cách hành chính cấp huyện đạt từ 90 điểm trở lên và giữ vững hoặc tăng 1 bậc thứ hạng chỉ số cải cách hành chính cấp huyện.

13. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: Phấn đấu trên 98% đảng viên được học tập Nghị quyết, chỉ thị, nghị quyết của Đảng; 89% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chi tiết file đính kèm

Xem danh sách chi tiết