Văn hóa Xã hội thứ năm, 20 10 2022 14:42

NGÀY PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP NĂM 2022: CHIA SẺ VÀ GIÚP ĐỠ PHỤ NỮ VƯƠN LÊN KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ

Sáng ngày 17.10, Hội LHPN Huyện Đắk R’Lấp tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2022, đây là dịp để chị em phụ nữ được chia sẻ tâm tư, đồng thời khẳng định vị trí của mình trong giai đoạn hiện nay.

Về dự có bà Nguyễn Thị Lưu – Pct Hội LHPN Tỉnh; về phía huyện có ông Phan Nhật Thanh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; các đồng chí lãnh đạo huyện là nữ qua các thời kì, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng trên 100 chị  cán bộ, hội viên phụ nữ, các doanh nghiệp, chủ các mô hình khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, tọa đàm, lãnh đạo hội LHPN huyện nhấn mạnh đến ý nghĩa ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, hưởng ứng phong trào phụ nữ khởi nghiệp. Theo đó, Qua 5 năm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong toàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp với các hoạt động đa dạng, hiệu quả. Qua đó, phong trào khởi nghiệp trong phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Các cấp hội Phụ nữ duy trì tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp, tổ chức triển lãm trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ và của địa phương với nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú để chị em kết nối, giao thương, tiêu thụ sản phẩm đối với các địa phương trong toàn huyện.

Buổi giao lưu, tọa đàm có sự góp mặt của lãnh đạo Phòng NN và PTNT huyện, Ngân hàng CSXH, các Doanh nghiệp, cá nhân khởi nghiệp

Với mong muốn hoạt động khởi nghiệp đạt nhiều kết quả tích cực, tại buổi giao lưu, các đồng chí lãnh đạo Phòng NN và PTNT huyện, Ngân hàng CSXH huyện, các doanh nghiệp, các hội viên phụ nữ khởi nghiệp đã có những chia sẻ liên quan đến cơ chế, chính sách trong việc hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, những thuận lợi, khó khăn trong việc tiếp cận, thực thi chính sách hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Vấn đề khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm, gia tăng giá trị sản phẩm, những kinh nghiệm kinh doanh thành công nhờ áp dụng công nghệ, mạng xã hội, hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ khởi nghiệp.

Qua thực hiện “Đề án Hội LHPN các cấp đã triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho nhiều chị em xóa bỏ rào cản về giới, mang lại cơ hội lớn cho chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng nông thôn có điều kiện khởi nghiệp. Để phát huy nội lực, chủ động nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi giao lưu, tọa đàm ngày phụ nữ khởi nghiệp năm 2022, lãnh đạo hội LHPN Tỉnh, lãnh đạo Huyện Đắk R’Lấp ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN huyện đạt được trong thời gian qua trên tất cả các mặt. Trong đó, phải kể đến phong trào chung tay vì người nghèo, phong trào xây dựng NTM và hoạt động khuyến khích khởi nghiệp trong chị em hội viên phụ nữ, đây cũng là điều kiện để khẳng định vị thế của chị em trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Cũng tại buổi giao lưu tọa đàm; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trao tặng 22 phần quà và 22 thẻ bảo hiểu y tế cho hội viên phụ nữ khó khăn, tặng 8 sinh kế cho chị em phụ nữ với tổng tiền trên 50 triệu đồng.

Hội LHPN Huyện đã tặng giấy khen cho 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động khởi nghiệp năm 2022

Lãnh đạo Huyện Đắk R’Lấp tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20.10

Sương - Minh