Kinh tế thứ năm, 14 01 2021 22:20

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2020


Chiều 13/1/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 2021. Về dự hội nghị có ông Bùi Đăng KHoa - Phó GĐ Ngân hàng CSXH tỉnh. Ông Đỗ Thanh Cát – P.CT UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí K’NGai - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện báo cáo về kết quả hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm  2021. Trong năm 2020 đã tham mưu, chuyển nguồn ngan sách huyện 2,5 tỷ đồng ủy thác cho NHCSXH huyện để cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tỷ lệ nợ quá hạn 0,07% tổng dư nợ. Đồng thời NHCSXH huyện  đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội triển khai đồng bộ các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn chính sách tín dụng đến đúng đối tượng, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội. Tổng  dư nợ các chương trình tín dụng đạt 360 tỷ 700 triệu đồng, tăng  gần 26  tỷ đồng so với ngày 31/12/2019. Giải ngân vốn vay cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, mới thoát nghèo hoàn thành 100%; Tổng nợ quá hạn và khoanh nợ đến 31/12/2020 là 888 triệu đồng, chiếm 0,21% tổng dư nợ; Doanh số thu nợ 87 tỷ, giảm 15 triệu so với 2019;

Đến ngày 31/12/2020, tổng số dư tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ TK&VV đạt 71%  kế hoạch năm. Tổng dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội  trên 360 tỷ đồng chiếm 99,87% tổng dư nợ. Thông qua hoạt động của các điểm giao dịch xã, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã truyền tải vốn tín dụng chính sách đến tận tay người nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh nhất,  giảm được chi phí đi lại cho người dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận và làm quen với các dịch vụ của ngân hàng. Đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ cụ thể cho năm 2021 như: phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh 0,04% tổng dư nợ;  Các đồng chí tham dự hội nghị cũng đã tập trung phân tích về một số trường hợp nợ quá hạn để tìm ra các biện pháp  xử lý, thu hồi nợ;từ đó khắc phục tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Cát - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các đồng chí thành viên Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện trong công tác triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn huyện trong năm 2020. Đồng chí cũng  yêu cầu trong thời gian tới, các xã, thị trấn cần chỉ đạo các hội, đoàn thể nhận ủy thác, các Tổ TK&VV thực hiện củng cố kiện toàn các tổ có số thành viên thấp hoạt động chưa hiệu quả;tăng cường kiểm tra giám sát đảm bảo các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền huy động tiền gửi tiết kiệm đối với các tổ chức, cá nhân;  phối hợp tốt với ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện việc đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng đối với hộ vay. Đối với ngân hàng chính sách xã hội huyện cần tổ chức thông báo sớm để người vay vốn có kế hoạch trả nợ; phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đồng chí tổ trưởng tổ TK và VV; phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác chủ động đăng ký nguồn vốn vay trong năm 2021./.

                                      KHÁNH HIỀN - TT VHTT&TT


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7