Văn hóa Xã hội thứ sáu, 20 08 2021 20:36

NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN “TĂNG TỐC GIẢI NGÂN, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG TÍN DỤNG VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 HIỆU QUẢ”

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã chú trọng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng nhu cầu vốn khách hàng, nhất là hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác yên tâm sản xuất, kinh doanh

Trong tình hình dịch Covid – 19 diến biến phức tạp, để người dân có vốn kịp thời đầu tư phát triển kinh tế, giải quyết việc làm ngay từ những tháng đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện đã đẩy mạnh việc cho vay các nguồn vốn đến với các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn và đúng đối tượng thụ hưởng. Trong 8 tháng đầu năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện cho vay hơn 3.150 lượt khách hàng với số tiền là hơn 106 tỷ 538 triệu đồng; Nâng tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện lên hơn 389 tỷ 522 triệu đồng/9.531 khách hàng, tăng 28 tỷ 822 triệu đồng so với đầu năm. Trong đó nguồn vốn tín dụng chính sách xây dựng Nông thôn mới tại địa phương là 346 tỷ 146 triệu đồng với 8. 293 khách hàng.

Trong đó một số hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện vay vốn, có mục đích sử dụng vốn tốt đã được cho vay với mức tối đa 100 triệu đồng/ hộ. Từ đó giải quyết được khó khăn trong sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện thường xuyên đôn đốc, kiểm tra hiệu quả nguồn vốn tại các xã, thị trấn. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, tình hình kinh tế của các hộ vay trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn nhưng với phương thức vận động hộ vay tham gia tiền gửi tiết kiệm hàng tháng từ nên khách hàng giảm được gánh nặng trả nợ khi đến hạn. Từ đó, chất lượng tín dụng cũng ngày càng tốt hơn, tỷ lệ nợ thu hồi nợ đến hạn được nâng lên, nợ quá hạn đạt 96,73%. Tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,09% dư nợ.

Thực hiện mục tiêu kép vừa hỗ trợ nguồn lực để các đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế và đảm bảo tăng trưởng dư nợ tín dụng, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Trong công tác tổ chức giao dịch xã để phục vụ bà con nhân dân trên địa bàn huyện, Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ngân hàng CSXH cấp trên và Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện trong công tác phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt, yêu cầu khách hàng rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trước khi giao dịch cũng như giữ khoảng cách với người khác khi tham gia giao dịch./.