Kinh tế Chính trị thứ năm, 14 03 2024 15:32

Năm 2024 sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 17 đơn vị và 9 cá nhân.

Đồng chí Cao Văn Khoa, UV BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đắk R’lấp vừa chủ trì hội nghị bốc thăm các cơ quan, đơn vị, cá nhân xác minh tài sản, thu nhập năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Qúy Thương, UV BTV, Trưởng BTC Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Tiến, HUV, Chủ tịch MTTQ VN huyện, các thành viên UBKT Huyện ủy.

Đồng chí Cao Văn Khoa, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe đồng chí Cao Văn Khoa, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quán triệt mục đích, yêu cầu, phổ biến quy trình, phương pháp tiến hành; Hội nghị đã triển khai phương án và tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn cơ quan, đơn vị được xác minh tài sản, thu nhập. Kết quả đã lựa chọn 17/85 đơn vị, cơ quan tương ứng 20% tổng số đơn vị; 9/90 cá nhân tương ứng 10% số lãnh đạo cán bộ quản lý để xác minh tài sản, thu nhập năm 2024, đảm bảo quy định về số lượng người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý được lựa chọn để xác minh tài sản, thu nhập.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Văn Khoa, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy nhấn mạnh: Việc xác minh tài sản, thu thập là để kiểm tra, làm rõ nội dung kê khai; xem xét, đánh giá, kết luận về tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập. Qua đó, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định pháp luật về kê khai, công khai và kiểm soát tài sản, thu nhập. Ngoài ra, việc xác minh tài sản, thu nhập giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, tổ chức trong công tác kê khai, công khai và kiểm soát tài sản, thu nhập; xác định rõ vai trò của kiểm soát tài sản, thu nhập trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Hội nghị tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn cơ quan, đơn vị được xác minh tài sản, thu nhập

Sau hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chỉ đạo bộ phận chuyên môn tiến hành niêm phong văn bản, tài liệu liên quan; khi thành lập đoàn giám sát sẽ bàn giao cho các đoàn tiến hành giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập theo quy định./.

Lệ Sương - TTVHTT&TT