Văn hóa Xã hội thứ sáu, 13 03 2020 15:57

Liên đoàn Lao động huyện sẽ xây dựng 2 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo LĐLĐ huyện cho biết: Trong năm 2020, LĐLĐ huyện sẽ xây dựng 2 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng/1 căn nhà.

Hiện LĐLĐ huyện đang triển khai các bước thủ tục cần thiết như khảo sát những hộ đoàn viên công đoàn thực sự khó khăn về nhà ở để hỗ trợ nhằm đảm bảo tính công khai, dân chủ và minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho người được hưởng lợi.

Từ khi triển khai vào năm 2009 đến nay, quỹ mái ấm công đoàn được LĐLĐ huyện thu và chuyển lên LĐLĐ tỉnh, sau đó, họp xét và phân bố về các địa phương. Huyện Đắk R’Lấp đã có 16 đoàn viên công đoàn khó khăn tại các TCCĐ cơ sở được hỗ trợ tiền để xây dựng và sữa chữa nhà mái ấm công đoàn, trong đó xây mới 13 căn với tổng tiền 293 triệu đồng. Nhờ được sự hỗ trợ từ quỹ mái ấm công đoàn và anh em bà con bạn bè nên các gia đình đều đã xây dựng được những căn nhà kiên cố, đảm bảo diện tích sinh hoạt.

Để hoạt động hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ngày càng đi vào chiều sâu, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐ cơ sở thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình đời sống, hoàn cảnh của đoàn viên để kịp thời có những hỗ trợ thiết thực.