Tin nổi bật thứ ba, 14 07 2020 15:27

Lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sỹ về nơi yên nghỉ cuối cùng

Huyện Tuy Đức và Đắk R’lấp vừa phối hợp tổ chức Lễ truy điệu và tổ chức an táng 10 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đắk R’lấp.

Dự lễ an táng có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trương Xuân Lai, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại diện UBND huyện ĐRL, Ban chỉ huyen quân sự huyện cùng đông đảo lực lượng vũ trang, thân nhân, đồng đội, người dân đã đến dự, tiễn đưa các hương hồn liệt sỹ về nơi yên nghỉ cuối cùng. Trong những năm tháng kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, cùng với cả nước cán bộ, chiến sỹ tiểu đoàn 4 – Trung đoàn 271 đã lên đường ra trận, chiến đấu bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, các anh đã cống hiến tuổi thanh xuân đẹp nhất của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước để chúng ta có cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Tại lễ truy điệu, chính quyền và nhân dân hai huyện đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh cũng như điểm lại những chiến công vang dội của các anh.

10 liệt sỹ thuộc Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ), hy sinh khoảng cuối năm 1973 trong kháng chiến chống Mỹ vừa được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, đồng đội, thân nhân tìm kiếm và cất bốc tại thôn 8, xã Quảng Tân (Tuy Đức) và đưa về an táng tại nghĩa trang huyện Đắk R’lấp./.

KHÁNH HIỀN – NGÔ TẤM