Tin tức Sự kiện thứ hai, 28 02 2022 18:07

LỄ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY XUÂN NHÂM DẦN NĂM 2022

Ngày 28/2, UBND huyện Đăk R’lấp tổ chức Lễ ra quân phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần năm 2022 tại xã Đăk Ru. Về dự có Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Nhật Thanh; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Vinh; Phó chủ tịch UBND huyện Đỗ Thanh Cát; Lãnh đạo các phòng ban, đơn vị cùng đông đảo cán bộ nhân dân xã Đăk Ru.

Đây là hoạt động đầu Xuân góp phần đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, tăng cường mảng xanh đô thị, tạo cảnh quan gắn liền với bảo vệ môi trường, góp phầm giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu bằng các loại cây xanh, hoa kiểng phù hợp. Bên cạnh đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ rừng và PCCC rừng nhất là trong mùa khô. Phòng, chống việc chặt, phá rừng trái pháp luật nâng cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ và phát triển môi trường sống trong cộng đồng và góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Phát biểu tại Lễ phát động ra quân tết trồng cây năm 2022, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Phan Nhật Thanh nhấn mạnh “Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, trong những ngày vui Tết, đón xuân Nhâm Dần năm 2022, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành, UMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải được tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức”.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phan Nhật Thanh và đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thị Vinh hưởng ứng trồng cây

Kết thúc buổi Lễ ra quân phát động Tết trồng cây năm 2022, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã trồng 135 cây thông trước và bên hông khuôn viên UBND xã Đăk Ru. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn huyện./.

TRUNG TÂM VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG