Văn hóa Xã hội thứ sáu, 06 09 2019 16:59

Lễ khai giảng năm học mới tại ngôi trường có đông học sinh đồng bào dân tộc thiểu số

Đúng 7h sáng ngày 5/9, hơn 700 học sinh trường trường tiểu học Lê Hồng Phong xã Quảng Tín đã có mặt đông đủ để dự lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 với một quyết tâm đạt kết quả cao về chất lượng dạy và học.

Năm học mới 2019 – 2020, trường tiểu học Lê Hồng có 739 học sinh với 400 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ và dân tộc thiểu số khác. Trước buổi lễ khai giảng, nhà trường đã tổ chức lễ đón 155 em học sinh lớp 1 với nghi thức trang trọng và chu đáo.

Anh Y Đoan – Ban đại diện hội phụ huynh học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong cho biết: Nhiều năm nay, anh luôn được bà con nhân dân, đặc biệt là bà con dân tộc thiểu số tín nhiệm bầu vào ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Từ đó, chuyển tải tới nhà trường, chính quyền địa phương giúp bà con tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho con em được đến trường đầy đủ.

Năm học 2018 – 2019 vừa qua, trường tiểu học Lê Hồng Phong vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trao tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Để có được kết quả trên, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn của một trường đặc thù đề ra các phương pháp dạy học mới, thu hút sự quan tâm của phụ huynh, sự chú ý của học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp 1 đạt 100%; 97,4% học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập; 100% cán bộ giáo viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học mới 2019 – 2020 nhà trường có 20 phòng học cùng các cơ sở vật chất khác đảm bảo nhu cầu dạy và học cho giáo viên và học sinh của nhà trường.

Nhân dịp này, nhiều cá nhân được nhận giấy khen trong năm học 2018 - 2019

Cùng với học sinh trên địa bàn tỉnh, học sinh các cấp của các trường trên địa bàn huyện Đắk R’lấp đã bước vào năm học mới 2019-2020.  Buổi lễ khai giảng được tổ chức trang trọng và nhanh gọn, tạo khí thế phấn khởi hào hứng trong mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh. Với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”; ngành Giáo dục huyện Đắk R’lấp đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên; tập trung làm tốt công tác giảng dạy, đảm bảo trẻ em đúng độ tuổi được đến trường. Đặc biệt quan tâm đến học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo xã chúc mừng và tặng quà cho trường nhân dịp năm học mới

Năm học 2019 - 2020, huyện Đắk R’Lấp 59 cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THPT với 19.842 em học sinh, trong đó, học sinh đồng bào dân tộc là 3.621 em chiếm tỷ lệ 18,2%. Toàn huyện có 25 trường học đạt chuẩn quốc gia; có 628 lớp MN đến THPT với đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên là 1.278 người chưa tính cán bộ giáo viên nhân viên của khối THPT. Và tổng kinh phí đầu tư xây dựng CSVC cho năm học mới 2019 – 2020 là 12,7 tỷ đồng../.

Tin, ảnh Lệ Sương