Tin nổi bật thứ sáu, 17 05 2024 15:27

Lễ công bố xã Nhân Cơ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 17/5, UBND huyện Đắk R’lấp tổ chức Lễ công bố xã Nhân Cơ đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo một số sở ngành. Về phía huyện có các đồng chí: Phan Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy. Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Xã Nhân Cơ được UBND tỉnh Đắk Nông công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 tại Quyết định số 468/QĐ-UBND, ngày 23/4/2024. Đây là xã thứ 2 của huyện Đắk R'lấp đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay, xã Nhân Cơ đã đạt 19/19 tiêu chí, với 75 chỉ tiêu về NTM nâng cao. Nhiều tiêu chí được đánh giá đạt ở mức khá cao. Trong đó, tiêu chí thu nhập thuộc diện cao bậc nhất tỉnh, với 72 triệu đồng/người/năm. Xã có các chuỗi liên kết bền vững về hồ tiêu, cà phê, sầu riêng gắn với mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhân Cơ đạt cao các tiêu chí như giáo dục, trường học, văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn dưới 1%. Đây là kết quả nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương. Xã tiếp tục phấn đấu nâng cao các tiêu chí cả về hạ tầng cơ sở và đời sống người dân.

Đồng chí Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tich UBND Nguyễn Quang Tứ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Nhân Cơ đã đạt được trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Xây dựng NTM chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy cấp ủy đảng, chính quyền xã phải bám sát mục tiêu chung của huyện để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng NTM nâng cao ở địa phương; phấn đấu đến năm 2025, huyện trở thành huyện NTM nâng cao, đến năm 2030 huyện trở thành huyện NTM kiểu mẫu.

Đồng chí Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên biểu dương, nghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của xã Nhân Cơ để đạt chuẩn NTM nâng cao. Đạt chuẩn NTM nâng cao là vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Nhân Cơ nói riêng, huyện Đắk R’lấp nói chung.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Trọng Yên tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Cơ. Trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Trọng Yên - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng công trình phúc lợi trị giá 01 tỷ đồng cho xã Nhân Cơ

Đồng chí Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Dịp này, Ngân hàng Agribank phòng giao dịch Nhân Cơ tặng 1 nhà Đại đoàn kết trị giá 70 triệu đồng. UBND huyện khen thưởng 3 tập thể, 7 cá nhân. UBND xã khen thưởng 6 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM./.

Nguồn: Fanpage Tin nhanh Đắk R'lấp