Văn hóa Xã hội thứ năm, 21 07 2022 15:34

LĐLĐ HUYỆN TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Sáng ngày 20.7, LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Hiện toàn huyện có tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động 2.473 trong đó CNVCLĐ do Liên đoàn Lao động huyện quản lý 2.173 người; tổng số đoàn viên công đoàn 2.053 đoàn viên. Có 86 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó: CĐCS khối hành chính, sự nghiệp công lập: 65; CĐCS các xã 11;  sự nghiệp ngoài công lập: 02; doanh nghiệp ngoài nhà nước: 08. Đoàn viên, người lao động tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

6 tháng đầu năm, Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo các CĐCS tổ chức tuyên truyền các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho đoàn viên và người lao động. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đẩy mạnh việc  thích ứng trong tình hình mới về phòng, chống dịch Covid-19. Thường xuyên cập nhật các thông tin, văn bản có liên quan đến đại dịch Covid-19 để đăng tải, chia sẻ thông tin, hình ảnh, các sản phẩm truyền thông về phong trào công nhân, hoạt động công đoàn trong Tháng Công nhân năm 2022. Tăng cường viết tin, bài … đăng tải trên Trang thông tin điện tử và mạng xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện, CĐCS trên mạng như: facebook, zalo góp phần định hướng kịp thời dư luận trong CNVCLĐ và nhân dân.

6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng kế hoạch khảo sát nắm tình hình tại 10/10 công đoàn cơ sở doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, công tác giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách như tiền lương, tiền thưởng, việc làm, BHXH, BHYT, BHTN chế độ nghỉ lễ, nghỉ phép, ốm đau, thai sản theo quy định đối với CNVCLĐ khu vực hành chính sự nghiệp được triển khai.

6 tháng đầu năm 2022 công đoàn các cấp đã tổ chức thăm hỏi đối với 265 đoàn viên với tổng số tiền là 111.800.000đ. Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, lồng ghép Chương trình cảm ơn người lao động, lắng nghe và chia sẻ với người lao động. Trao 14 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện với tổng trị giá 5.000.000đ. Cho 05 đoàn viên vay “Quỹ vì đoàn viên nghèo” năm 2022 mỗi suất 20.000.000đ. Bàn giao 02 căn nhà cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tại các công đoàn cơ sở Trường TH – THCS Quang Trung, CĐCS trường MN Hoa Mai. Tiến hành khảo sát thực trạng nhà ở đối với 02 đoàn viên thuộc CĐCS trường THCS Lương Thế Vinh và CĐCS trường TH Võ Thị Sáu và nhận được quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà Mái Ấm Công đoàn cho 02 đoàn viên đề nghị, Liên đoàn đã làm quy trình tiếp theo. Đến ngày 30/6/2022, đã vận động quỹ Mái ấm công đoàn, vì đoàn viên nghèo và tết sum vầy trên 170 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại cơ sở, đồng thời đề ra các giải pháp cho thời gian tới.

6 tháng cuối năm, LĐLĐ huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo của BTV, BCH công đoàn các cấp đồng thời phát huy vai trò của từng ủy viên Ban Chấp hành công đoàn, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự phối hợp của các cấp chính quyền cùng cấp, người sử dụng lao động tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho công đoàn hoạt động; nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định, kịp thời phát hiện và tham gia giải quyết những khó khăn vướng mắc của CNVCLĐ. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc vận động CNVCLĐ tích cực tham gia học tập các Nghị quyết do cấp đảng ủy và các cấp công đoàn tổ chức. Phấn đấu 100% cán bộ, CNVCLĐ được tham gia học tập Nghị quyết. Thường xuyên đi cơ sở nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn vướng mắc của người lao động để có biện pháp giải quyết kịp thời. Tổ chức vận động CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua yêu nước cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác liên quan đến công tác công đoàn.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện trao giấy khen cho 6 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2021 - 2022./.

Lệ Sương – Nguyễn Minh