Tin nổi bật thứ hai, 29 07 2019 12:00

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Thị trấn Kiến Đức huyện Đăk R’lấp (27.7.1999/27.7.2019)

Về dự buổi lễ có ông Tăng Hồng Tín- Trưởng phòng lý luận chính trị lịch sử Đảng. Về phía huyện có ông Nguyễn Bá Út - PBT thường trực huyện ủy, ông Lê Văn Thị - PBT- CT. UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vu huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện ủy, thị trấn qua các thời kỳ, lãnh đạo các xã trong huyện, đơn vị kết nghĩa (đồn Bu P’Răng, huyện Di Linh- tỉnh Lâm Đồng) và đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Mở đầu chương trình buổi lễ kỳ niệm là phần văn nghệ đặc sắc của các tổ dân phố, đơn vị trường học trên địa bàn.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của trường TH Đinh Tiên Hoàng

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Phạm Minh Thành- Bí thư Đảng ủy thị trấn Kiến Đức nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 20 thành lập thị trấn Kiến Đức nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trên mọi lĩnh vực trên địa bàn trong những năm qua. Đây cũng là dịp để tri ân các thế hệ cha anh, thế hệ đi trước đã đóng góp công sức và trí tuệ đưa thị trấn Kiến Đức vượt qua những khó khăn, thách thức và phát triển bền vững.

Thị trấn Kiến Đức được thành lập theo Nghị định số 61/1999/NĐ-CP, ngày 27 tháng 7 năm 1999 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã Kiến Đức thành lập thị trấn Kiến Đức và xã Kiến Thành thuộc huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Lắk cũ. Là trung tâm hành chính của huyện với diện tích đất tự nhiên trên 1.600 ha. Ngay từ khi mới thành lập, thị trấn Kiến Đức có 1.897 hộ với 7.165 khẩu. Sau 20 năm thành lập đến nay thị trấn đã có 3.313 hộ với 12.086 khẩu tăng 1.416 hộ với 4.921 khẩu.

Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức. Phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung các nguồn lực, đầu tư phát triển mọi mặt. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Trong đó chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp hàng đầu sang cơ cấu kinh tế lấy thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp làm mũi nhọn để thúc đẩy và phát triển các thành phần kinh tế. Trong 20 năm qua số hộ kinh doanh buôn bán từ 570 hô tăng lên 1.475 hộ tăng 2,5 lần. Các ngành nghề xây dựng, cơ khí tiểu thủ công nghiệp cũng có bước phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm tăng 19%. Thu nhập bình quân đầu người từ 12 triệu đồng/người/năm năm 2000 tăng lên gần 60 triệu đồng/người/năm vào năm 2018. Công tác quản lý và phát triển đô thị tiếp tục được đẩy mạnh. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được đầu tư phát triển. Chất lượng giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được nâng cao, dịch bệnh được kiểm soát. Các chế độ, chính sách với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác cải cách hành chính được chú trọng và có chuyển biến tích cực, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường, nhằm thực hiện tốt hơn các nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội luôn đảm bảo. Hệ thống chính trị từ thị trấn về tổ dân phố, bon luôn được củng cố, kiện toàn. Nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng ủy, UBND thị trấn Kiến Đức tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm trên mọi lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Lê Văn Thị- Phó Bí thư- CT.UBND huyện đánh giá cao và phấn khởi với những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kiến Đức đã đạt được trong 20 năm qua. Đây là một thành quả quan trọng nhằm đưa thị trấn ngày càng phát triển và đi lên. Đồng thời, mong muốn thị trấn Kiến Đức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Phát động và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua. Xây dựng đô thị văn minh hiện đại. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Xứng đáng là trung tâm chính trị, văn hóa, xã hội của huyện và sớm đưa thị trấn trở thành thị xã trong thời gian tới.

Thay mặt cho cán bộ và nhân dân thị trấn Kiến Đức, ông Nguyễn Văn Nghĩa- PCT. UBND thị trấn đã phát động thi đua về các chỉ tiêu trên mọi lĩnh vực.

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đại diện cho đoàn thanh niên thị trấn Kiến Đức, Anh Nguyễn Ngọc Minh bí thư đoàn thị trấn Kiến Đức hứa sẽ tiếp bước truyền thống cha anh, tiếp tục cùng với Đảng, chính quyền địa phương xây dựng thị trấn ngày một phát triển vững mạnh.

Tại buổi lễ long trọng này, UBND huyện đã trao giấy khen cho 4 tập thể 10 cá nhân và UBND thị trấn Kiến Đức trao giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 20 năm thành lập. Đảng ủy-UBND-UBMTTQ thị trấn đã trao tặng hoa và quà cho mẹ Việt nam anh hùng Bùi Thị Nhung.  Cụm thi đua khen thưởng công an tỉnh tặng 10 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương bình liệt sỹ/.

Một số hình ảnh về lễ kỷ niệm

Tin ảnh Ngô Tấm – Lệ Sương.