Kinh tế Chính trị thứ hai, 15 05 2023 18:03

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 15/5/2023, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 để thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác cán bộ.

Chủ trì kỳ họp có đồng chí Phan Nhật Thanh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Vinh - Phó CT HĐND huyện; cùng tham dự có đồng chí Đỗ Thanh Cát - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các vị đại biểu HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể cấp huyện; HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện được nghe, xem xét và cho ý kiến đối với các Tờ trình của UBND huyện về miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, Kế hoạch sử dụng đất năm 2023, 02 Đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 của 02 Khu tái định cư phục vụ các dư án duy trì sản xuất Nhà máy Alumin Nhân Cơ, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023; thực hiện các nội dung về công tác nhân sự đối với 02 Ban của HĐND huyện.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp chuyên đề lần thứ 6 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026 hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm, thảo luận đóng góp ý kiến trực tiếp vào nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết. Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện biểu quyết thống nhất cao thông qua 14 Nghị quyết trình kỳ họp, gồm các nội dung:

(1) Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Đỗ Thanh Cát

(2) Miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế HDDND huyện đối với ông Lê Hoài An

(3) Miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện đối với bà Nguyễn Thị Duyên

(4) Bầu bổ sung chức danh Phó trưởng Ban Pháp chế HDDND huyện đối với bà Nguyễn Thị Duyên

(5) Bầu bổ sung chức danh Phó trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện đối với bà Bùi Thị Hồng Thi

(6) Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 huyện Đắk R'Lấp;

(7) Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư thôn 13 xã Đắk Wer huyện Đắk R’Lấp.

(8) Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư thôn Quảng Bình xã Nghĩa Thắng huyện Đắk R’Lấp (khu số 2).

(9) Bãi bỏ Nghị quyết số 130/NQ-HĐND, ngày 23/12/2021 của HĐND huyện Đắk R'Lấp về phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Xây mới tường rào và nâng cấp, sửa chữa nơi cổng làm việc của các Đội nghiệp vụ Công an huyện.

(10) Bãi bỏ điểm 21, khoản I mục A, Điều 1 Nghị quyết số 98/NQ-HĐND, ngày 23/12/2021 của Hội đồng nhân dân huyện Đắk R’Lấp về kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn nguồn Ngân sách địa phương giai đoạn 2021 – 2025 (lần 3).

(11) Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Nhà tưởng niệm Bác Hồ;

(12) Phê duyệt chủ trương đầu tư công trình: Cải tạo, sửa chữa Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Nhân Cơ. Hạng mục: Nhà làm việc 03 tầng.

(13) Bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 (lần 7).

(14) Điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phan Nhật Thanh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị ngay sau kỳ họp, UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm triển khai các dự án, công trình theo quy định, đảm bảo phát huy hiệu quả trong công tác đầu tư. Thường trực HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, đảm bảo các dự án, công trình HĐND huyện đã thông qua tại kỳ họp lần này được tổ chức thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Loan - Văn phòng HĐND và UBND huyện