Kinh tế Chính trị thứ năm, 21 05 2020 14:45

Kiểm tra 187 lượt tổ chức đảng

Trong nhiệm kì 2015 – 2020, cấp ủy các cấp ở huyện đã kiểm tra 187 lượt tổ chức Đảng tăng 93 lượt so với nhiệm kì trước và 74 lượt Đảng viên tăng 563 lượt so với nhiệm kì trước.

Qua nghiên cứu, quán triệt, nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên trong toàn Đảng bộ về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng ngày càng sâu sắc hơn, từ đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng đạt chất lượng, hiệu quả.

Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất việc tổ chức thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của cấp ủy các cấp; chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; tăng cường kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Xử lý nghiêm tập thể, cá nhân ban hành văn bản không đúng, không phù hợp hoặc thực hiện không nghiêm túc các nội dung nghị quyết, kết luận của các cấp;

Ban thường vụ cấp ủy các cấp đã kịp thời cụ thể hóa các văn bản của cấp trên thành hệ thống văn bản ở cấp mình, tạo điều kiện thuận lợi cho cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, ban hành các quy chế phối hợp giữa ủy ban kiểm tra với các cơ quan, ban, ngành có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng. Giúp cho việc tổ chức thực hiện thuận lợi hơn, công khai, dân chủ, khách quan và chặt chẽ theo đúng nguyên tắc, phương pháp công tác đảng./.