Kinh tế Chính trị thứ sáu, 25 10 2019 15:25

Kết nạp 57 đảng viên mới

Theo BTC Huyện ủy Đăk R’Lấp, tính từ đầu năm 2019 đến hết quý III, toàn huyện kết nạp mới 57 đảng viên đạt 71% so với chỉ tiêu đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được công tác phát triển đảng viên có mặt còn hạn chế, nhất là việc tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân, người có đạo. Một số trường hợp đề nghị công nhận đảng viên chính thức trễ so với thời gian quy định. Việc thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng thiếu đồng bộ; nội dung chứng nhận chưa sát, chưa đúng yêu cầu. Để công tác phát triển đảng thật sự có chất lượng, thời gian tới các tổ chức cơ sở Đảng cần tuyên truyền, giáo dục, tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp đến giúp đỡ đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Trong đó, khâu tạo nguồn, bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Vì chỉ có tạo nguồn, bồi dưỡng tốt thì mới bổ sung được cho Đảng những người ưu tú nhất, tiêu biểu nhất, góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo, uy tín và sức chiến đấu của tổ chức đảng./.