Thông tin chỉ đạo điều hành thứ tư, 13 10 2021 08:13

Kế hoạch Tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn huyện năm 2021 (đợt 9)

Kế hoạch số 588/KH-BCĐ, ngày 13/10/2021 của BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện về Tiêm vắc xin phòng Covid 19 trên địa bàn huyện năm 2021 (đợt 9)

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng.

2. Mục tiêu cụ thể

- Tiếp nhận, cung ứng kịp thời và tiêm 6.590 liều vắc xin phòng COVID-19  AstraZeneca cho các đối tượng theo đúng quy định.

- Đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19.

II. ĐỐI TƯỢNG, THỜI GIAN, PHẠM VI VÀ HÌNH THỨC TRIỂN KHAI

1. Đối tượng

Tổng số đối tượng dự kiến được tiêm mũi 1 trong kế hoạch: 6.590 người, cụ thể như sau:

+ Người làm việc tại các cơ sở Y tế  (công lập và tư nhân);

+ Người tham gia phòng chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người các cấp, người làm việc ở khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vét, điều tra dịch tễ , tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng, người làm việc tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch, tình nguyện viên, phóng viên…);

+ Lực lượng Công an;

+ Lực lượng Bộ đội;

+ Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải, du lịch, điện, nước, ngân hàng, bưu điện….

+ Người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính, giáo viên, học sinh, sinh viên, hành nghề luật sư, công chứng đấu giá….thường xuyên tiếp xúc với nhiều người;

+ Các đối tượng tham gia chuỗi sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến, giết mổ và bảo quản, tiêu thụ nông sản, chế biến thủy sản, lâm sản, sản xuất, vận chuyển giống, vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

+ Người làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, công trình xây dựng, khu công nghiệp;

+ Người sinh sống tại vùng có dịch.

+ Người mắc các bệnh mãn tính;

+ Người trên 60 tuổi;

+ Người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng;

+ Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

+ Phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú;

+ Các chức sắc tôn giáo;

+ Nhà tài trợ quỹ vắc xin Covid-19 và quỹ phòng, chống dịch;

+ Các đối tượng khác do tỉnh Ủy, UBND tỉnh chỉ đạo.

(Số lượng đối tượng tiêm vắc xin phòng COVID-19 cụ thể tại các địa phương như phụ lục kèm theo)

2. Thời gian triển khai: Dự kiến bắt đầu từ ngày 18/9/2021 đến ngày 27/9/2021. Triển khai tiêm chủng cả thứ bảy, chủ nhật.

3. Phạm vi triển khai:

- Quy mô toàn huyện;

- Triển khai tiêm theo số lượng vắc xin được Sở Y tế phân bổ cụ thể:

- Tiêm mũi 1 cho 6.590 người thuộc các nhóm đối tượng theo quy định.

4. Hình thức triển khai:

- Tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch.

- Số lượng người/điểm tiêm/buổi tiêm: không giới hạn số lượng người tiêm trong buổi tiêm chủng, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống lây nhiễm SASR-CoV-2.

5. Địa điểm triển khai:

Triển khai tiêm tại Trung tâm Y tế huyện và tại các Trạm Y tế xã, thị trấn đủ điều kiện tiêm chủng: tiêm chủng cố định và tiêm chủng lưu động.

Xem chi tiết file đính kèm

Xem danh sách chi tiết