Thông tin chỉ đạo điều hành thứ hai, 08 01 2024 16:13

Kế hoạch áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 năm 2024

Ngày 08/01/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 09/KH-UBND về việc áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 năm 2024

1. Mục đích:

Hệ thống hóa quy trình xử lý công việc hợp lý, khoa học, phù hợp với quy định của pháp luật; tăng cường khả năng kiểm tra, giám sát quá trình giải quyết công việc trong cơ quan, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) nhà nước; nâng cao hiệu quả làm việc của các cán bộ, công chức và bộ máy hành chính trong công tác quản lý nhà nước.

2. Yêu cầu:

- Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả các quy trình áp dụng TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.

- Tạo bước chuyển biến tích cực trong quan hệ phối hợp và đơn giản hóa thủ tục giải quyết công việc giữa các bộ phận trong một cơ quan; giữa các cơ quan với các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác;

- Xây dựng mở rộng theo quy định các quy trình xử lý công việc một cách khoa học, hợp lý, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hiện;

- Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của từng bộ phận, cá nhân trong mỗi cơ quan, đơn vị; tạo môi trường thuận lợi để CBCC phát huy năng lực, chia sẻ kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

II. NỘI DUNG

Nội dung công việc

Đơn vị chủ trì tham mưu thực hiện

Thời gian thực hiện

Ban hành Mục  tiêu chất lượng và kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2024 của UBND huyện

Văn  phòng HĐND UBND huyện

Tháng 01/2024

Căn cứ mục tiêu chất lượng và kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2024 của UBND huyện, các cơ quan thuộc hệ thống xây dựng mục tiêu chất lượng, kế hoạch thực hiện của đơn vị trong năm 2024; niêm yết công khai tại đơn vị 01 bản và gửi 01 bản cho Văn phòng HĐND UBND huyện tổng hợp

Các cơ quan chuyên môn

Tháng 01/2024

Triển khai thực hiện áp dụng phần mềm ISO điện tử

huyện

Khi có hướng dẫn cụ thể của cấp trên

Rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các quy trình, quy định phù hợp với các văn bản QPPL; xây dựng, ban hành lại toàn bộ các quy trình, quy định ISO.

Văn phòng HĐND UBND huyện và các cơ quan chuyên môn

Quý II

Thực hiện công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng khi có điều chỉnh, mở rộng phạm vi áp dụng Hệ thống quản lý chất

lượng (nếu có).

Thường xuyên

Tuân thủ thực hiện các quy trình, thủ tục đã xây dựng

Các cơ quan chuyên môn

Thường xuyên

Xây dựng Kế hoạch và tiến hành đánh giá nội bộ.

Quý III

Hành động khắc phục sau đánh giá

Sau hoạt động đánh giá

Tổ chức họp xem xét lãnh đạo về Hệ thống quản lý chất lượng.

Tháng 09/2024

Báo cáo kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng năm 2023

Hàng quý

Ban hành kế hoạch và thực hiện đo lường sự thỏa mãn của khách hàng

Phòng Nội vụ

Quý III

Báo cáo kết quả thực hiện, xây dựng áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng

Tháng 10

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban chỉ đạo ISO huyện chỉ đạo triển khai thực hiện kế hoạch.

2. Các cơ quan chuyên môn:

- Căn cứ các nội dung công việc đã nêu tại mục II Kế hoạch này, các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai đảm bảo thời gian theo kế hoạch.

- Nghiêm túc thực hiện việc duy trì và cải tiến các quy trình, thủ tục đã xây dựng và ban hành; đảm bảo toàn bộ hoạt động liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp được áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng.

- Thực hiện báo cáo, tổng hợp tình hình tổ chức thực hiện hệ thống quản lý chất lượng tại đơn vị mình theo đúng yêu cầu và thời hạn quy định.

3. Văn phòng HĐND và UBND huyện có nhiệm vụ:

- Chủ trì tham mưu UBND huyện, Ban Chỉ đạo ISO triển khai thực hiện các nội dung tại Mục II đảm bảo thời gian quy định;

- Theo dõi hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Kế hoạch này; Định kỳ hàng quý, 6 tháng, năm hoặc đột xuất tổng hợp, tham mưu UBND huyện báo cáo UBND tỉnh, các Sở, ban ngành liên quan theo quy định.

4. UBND các xã, thị trấn:

- Triển khai áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL ISO 9001:2015 tại đơn vị.

- Định kỳ hàng hàng quý, 6 tháng, năm hoặc đột xuất, báo cáo kết quả thực hiện việc triển khai áp dụng, duy trì và cải tiến HTQLCL ISO 9001:2015 về UBND huyện, Sở Khoa học và Công nghệ theo thời gian quy định.

Quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo ISO huyện (qua Văn phòng HĐND và UBND huyện) để xem xét, giải quyết./.

Xem danh sách chi tiết