Kinh tế Chính trị thứ hai, 16 09 2019 13:54

Huyện ủy Đắk R’lấp tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 – HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn

Sáng ngày 13/9, Huyện ủy Đắk R’Lấp đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35 – HD/BTCTW, ngày 15/10/2009 của Ban tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.

Hội nghị là dịp đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra tồn tại hạn chế trên cơ sở đó triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Ngày 15/10/2009, Sau khi Ban tổ chức Trung ương ban hành Hướng dẫn số 35 về tổ chức hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn. Ban thường vụ huyện ủy Đắk R’Lấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ từ huyện đến xã, thị trấn. Hiện toàn huyện có 11/11 chi bộ quân sự, trong đó, 10/11 chi bộ có chi ủy. Và 100% đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn trực tiếp làm bí thư chi bộ quân sự; 10 đồng chí chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn làm Phó bí thư; có 8/10 đồng chí Chỉ huy trưởng xã, thị trấn được cơ cấu cấp ủy cùng cấp, đạt 80%. Hầu hết, các đồng chí Bí thư Đảng ủy xã kiêm Bí thư chi bộ quân sự đều thể hiện được vai trò, trách nhiệm, tâm huyết với nhiệm vụ, nắm được chức trách, nhiệm vụ và tiến hành các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị có hiệu quả, thường xuyên quan tâm theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc chi bộ hoạt động, thực hiện nghiêm quy chế làm việc của cấp ủy.

Từ thực tiễn tổ chức và hoạt động của Chi bộ quân sự cấp xã trong những năm qua đã khẳng định được loại hình chi bộ này hoạt động có hiệu quả, góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với LLVT cơ sở; nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của LLVT, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ huyện, xã liên hoàn, vững chắc và hiện thực hóa Nghị quyết số 28 – NQ/TW ngày 25/10/2013 của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới” ngày càng rõ nét hơn ở địa phương./.

Tin, ảnh Lệ Sương