Kinh tế Chính trị thứ hai, 12 12 2022 08:40

Huyện ủy Đắk R'Lấp để hỗ trợ 50 triệu đồng để làm nhà cho hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại huyện Tuy Đức

Chiều ngày 9.12, Đồng chí Phan Nhật Thanh Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thanh Cát, Phó chủ tịch  UBND huyện đã đến dự lễ bàn giao căn nhà cho hộ gia đình ông Điểu Phi Ong,  bon N Đ Rung, xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức. Căn nhà này được Huyện ủy Đắk R'Lấp hỗ trợ gia đình số tiền 50 triệu đồng để làm. Dự và bàn giao nhà về phía huyện Tuy Đức có đồng chí Hồ Xuân Hậu, TUV, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức, các đồng chí trong BTV huyện ủy Tuy Đức, lãnh đạo các ban ngành ở huyện, lãnh đạo xã Đắk Buk So.

Gia đình ông Điểu Phi Ong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Đắk Buk So, vợ mất sớm, ông và các con sống trong căn nhà gỗ cũ nát, vườn rẫy không có, kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào làm thuê làm mướn. Trước hoàn cảnh của gia đình ông Điểu Phi Ong, huyện Tuy Đức đã kết nối với Huyện ủy Đắk R'Lấp để hỗ trợ gia đình số tiền 50 triệu đồng để làm căn nhà rộng 50m2, mái lợp tôn, nền lát gạch bông.

Phát biểu Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Phan Nhật Thanh, Bt Huyện ủy, CT HĐND huyện Đắk R'Lấp mong muốn gia đình sau khi có nhà ở sớm ổn định cuộc sống, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Lãnh đạo huyện Tuy Đức, lãnh đạo xã Đắk Buk So, gia đình cũng bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của Huyện Đắk R'Lấp. Đây là động lực để gia đình vượt lên khó khăn, làm ăn thoát nghèo. Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện Đắk R'Lấp, lãnh đạo huyện Tuy Đức cũng đã trao quà chúc mừng gia đình có nhà mới. tòa án huyện Tuy Đức cũng trao 10 triệu đồng để gia đình mua sắm các vật dụng thiết yếu trong gia đình./.