Thông tin chỉ đạo điều hành thứ sáu, 01 11 2019 10:48

HUYỆN ỦY ĐẮK R’LẤP: Ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Ngày 30/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’Lấp đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 99/KH-HU về tổ chức tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo kế hoạch, các đảng bộ, chi bộ cơ sở, các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở chuẩn bị văn kiện bao gồm: Báo cáo chính trị trình Đại hội; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020; Dự thảo nghị quyết Đại hội, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp; các báo cáo chuyên đề, làm tài liệu nghiên cứu của đại biểu tại Đại hội.

Đối với các đảng bộ, chi bộ cơ sở hoàn thành nội dung Đại hội và đề án nhân sự, trình Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt trước ngày 30/3/2020. Đối với Đảng bộ xã Kiến Thành đơn vị tổ chức đại hội điểm phải hoàn thành nội dung và đề án nhân sự trước ngày 20/02/2020.

Đối với cấp huyện: hoàn thành nội dung Đại hội và đề án nhân sự, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt trước ngày 30/5/2020.

Dự thảo đề cương, nội dung văn kiện đại hội phải phù hợp với thời gian chuẩn bị đại hội cấp cơ sở. Chậm nhất đến 29/2/2020 phải hoàn thành để triển khai đưa vào thảo luận tại đại hội cấp cơ sở và tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đến hết ngày 30/6/2020, Tiểu ban nội dung tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, hoàn chỉnh báo cáo chính trị do đại hội đảng bộ cơ sở tham gia, tổng hợp các ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Về nhân sự đại hội tiểu ban nhân sự chuẩn bị các phương án nhân sự đại hội tham mưu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ xem xét, thống nhất trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt trước ngày 30/5/2020. Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện uỷ sẽ tập hợp, xử lý, hoàn chỉnh nội dung tổ chức đại hội, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xin ý kiến chỉ đạo để chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX. Thời gian báo cáo xin ý kiến trước ngày 05/7/2020. Thống nhất báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX trong tháng 8 năm 2020./.