Kinh tế Chính trị thứ ba, 02 07 2024 16:21

HUYỆN ỦY ĐẮK R’LẤP: Tổ chức Hội nghị giao ban cấp ủy tháng 6/2019

Sáng ngày 2/7, tại xã Hưng Bình, Huyện ủy Đắk R’Lấp đã tổ chức Hội nghị giao ban cấp ủy tháng 6.2019. Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Bá Út chủ trì hội nghị.

Về lĩnh vực kinh tế xã hội tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa với các loại cây lượng thực, hoa màu như lúa nước, ngô, khoai lang, rau và đậu các loại. Hướng dẫn Nhân dân chăm sóc và phòng trừ các loại sâu bệnh; tuyên truyền rộng rãi, theo dõi và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi, bệnh lở mồm long móng; kịp thời xử lý khi có dịch, không để dịch bùng phát; chỉ đạo thực hiện việc tiêu độc, khử trùng. Chỉ đạo rà soát kết quả thực hiện Bộ tiêu chí xã NTM và nhu cầu nguồn vốn  để hoàn thiện các tiêu chí còn lại của 02 xã Đắk Sin, Hưng Bình; phấn đấu đưa xã Đắk Sin và Hưng Bình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 - 2020 và 03 xã Đạo Nghĩa, Nhân Đạo, Nhân Cơ đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí mới giai đoạn 2016 - 2020.  Tổng thu ngân sách trên địa bàn lũy kế ước đạt 394 tỷ 581triệu đồng, tổng chi ngân sách lũy kế ước đạt 198 tỷ 960 triệu đồng. Chỉ đạo ngành giáo dục khảo sát để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học năm học 2019 - 2020, tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đúng theo kế hoạch. Trong tháng đã cghi nhận 165 trường hợp sốt xuất huyết, 27 trường hợp mắc bệnh sởi, 11 trường hợp bị tiêu chảy cấp. Trong tháng đã giải quyết 09 hồ sơ chính sách đối với người có công và thực hiện việc chi trả chế độ hằng tháng với số tiền hơn 1 tỷ 278 triệu đồng. Tổ chức tuyên truyền về tại nạn thương tích cho hơn 3.500 em học sinh, nhằm hạn chế thấp nhất tại nạn cho trẻ em trong dịp hè. Lũy kế thu BHXH, BHYT, BHTN từ đầu năm đến nay đạt 43 tỷ 146 triệu đồng.

Trong công tác xây dựng Đảng: Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2019. Quyết định kết nạp 21 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 09 đảng viên; cử 07 đồng chí tham gia học trung cấp lý luận chính trị tại Đắk Nông. UBKT các cấp đã tổ chức kiểm tra theo Điều 30 Điều lệ Đảng đối với 40 đảng viên và 05 tổ chức đảng; qua kiểm tra kết luận, không có đảng viên hoặc tổ chức đảng nào vi phạm. Các đảng bộ xã, thị trấn đã chủ động, tích cực bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương.

Phát biểu kết luận Hội nghị,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Bá Út yêu cầu các cơ quan Khối Đảng huyện và các đảng ủy xã, thị trấn cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Kịp thời nắm tình hình, tham mưu và xử lý các vấn đề phức tạp. Tổ chức quán triệt, học tập Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Quán triệt, triển khai nghiêm túc các Quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, xã; tuyên truyền, nhân rộng gương tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, nhiệm kỳ 2015-2020 đảm bảo yêu cầu. Đảng ủy các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo sản xuất, chăm sóc vụ mùa; chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tập trung các nguồn lực để xây dựng xã nông thôn mới theo kế hoạch và nhiều nội dung quan trọng khác./.

Tin, ành Lệ Sương (Đài Truyền thanh huyện)