Chuyển đổi số thứ ba, 04 10 2022 10:52

HUYỆN ĐĂK R’LẤP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUYÊN ĐỔI SỐ

Từ ngày 1.10 đến ngày 10.10, Ban chỉ đạo chuyển đổi số cấp huyện, xã sẽ tổ chức ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm dịch vụ số.

Với phương châm thực hiện: “đi từng ngõ, gõ từng nhà”để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân cài đặt, sử dụng sản phẩm dịch vụ số hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10 và ngày chuyển đổi số của tỉnh 1.11, Người dân khi đến giao dịch tại tổ một cửa cấp xã và huyện sẽ được cán bộ hướng dẫn cài đặt và sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, tủy vào tình hình thực tiễn của địa phương, BCĐ chuyển đổi số cấp xã sẽ tổ chức tập huấn cho các đối tượng có nhu cầu,  tổ công nghệ số cộng đồng sẽ hướng dẫn từng hộ gia đình về các loại dịch vụ trực tuyến. Phấn đấu 100% hồ sơ đủ điều kiện thực hiện trực tuyến được nộp và xử lý trực tuyến trong đợt ra quân. Bên cạnh đó, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cũng sẽ được các tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã phối hợp với cán bộ VNPT, Viettel tại địa bàn trực tiếp hướng dẫn và mở tài khoản cho người dân, các hộ kinh doanh, phấn đấu số tài khoản mobi lemoney tăng gấp 2 lần so với số tài khoản trước đợt ra quân. Hỗ trợ Hộ sản xuất nông nghiệp, cơ  sở  sản xuất nông nghiệp, hộ kinh  doanh  vật  tư  nông nghiệp,  hợp  tác  xã  nông nghiệp  đăng ký mua bán trên sàn thương  mại điện  tử  Voso, Postmart, phấn đấu tăng gấp 1,5  lần  số  Hộ SXNN…tham  gia, sử dụng sàn thương mại  điện tử Postmart.vn và voso.vn.

Tại huyện Đắk R’Lấp, BCĐ Chuyển đổi số cấp huyện, xã đã được thành lập do đồng chí chủ tịch UBND huyện làm trưởng BCĐ cấp huyện và chủ tịch UBND xã, thị trấn làm trưởng BCĐ cấp xã, thị trấn. Đồng thời, huyện cũng đã thành lập tổ công  tác  giúp  việc  Ban  Chỉ đạo  xây  dựng  Chính  quyền điện tử, Chuyển đổi số huyện Đăk R’lấp, đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin làm Tổ trưởng và Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện làm Tổ phó. Tham mưu cho UBND huyện ban hành Kế hoạch xây dựng Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số và các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hàng năm.

Theo đó, tổ giúp việc sẽ nghiên cứu, đề xuất với UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện về chủ trương, đề án, dự án, quy hoạch, kế hoạch và các giải pháp nhằm thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số huyện. Giúp Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra tình hình triển khai thực hiện đề án, dự án, quy hoạch, kế hoạch và giải pháp thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số huyện. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị đảm bảo an toàn an ninh thông tin, cơ sở hạ tầng, mạng máy tính phục vụ Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số. Theo dõi, đôn đốc tình hình, tiến độ triển khai thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trưởng ban, Phó Trưởng ban Chỉ đạo; tham mưu triển khai thực hiện việc sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số huyện.

Chuyển đổi số là một hành trình dài. Tháng hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia chính thức bắt đầu, các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân hãy vào cuộc tham gia để mọi người cùng nhau bước tới nhanh hơn./.