Cải cách hành chính thứ năm, 07 03 2024 15:46

Huyện Đắk R’lấp tổng kết công tác Cải cách hành chính năm 2023

Sáng 7/3, UBND huyện Đăk R’Lấp tổ chức Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023. Triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Các đồng chí Nguyễn Quang Tứ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Trần Công Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Về dự có đại diện Sở Nội vụ, đồng chí Đỗ Thanh Cát – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã ,thị trấn và công chức phụ trách Bộ phận một cửa huyện, các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, Sở Nội vụ, UBND huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác CCHC đảm bảo đúng nội dung, thời gian theo quy định. Với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhiệm vụ CCHC năm 2023 được thực hiện hoàn thành theo Kế hoạch đã đề ra. Kết quả đánh giá chỉ số CCHC năm 2023 của huyện tăng 12,51 điểm so với năm 2022, là sự quan tâm, tích cực chỉ đạo trong công tác CCHC của huyện, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và hiệu quả trong quản lý, điều hành của chính quyền địa phương.

Tỷ lệ thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn cao, không có phản ánh, kiến nghị về thủ tục hành chính. Các quy định về cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy, cải cách chế độ công vụ được thực hiện tốt. Công tác chuyển đổi số, tăng cường công tác quản lý nhà nước về công nghệ thông tin được thực hiện tốt; cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin của huyện từng bước được đầu tư, ngày càng đáp ứng nhu cầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của huyện, nhu cầu xử lý công việc, nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Năm 2024, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc, thống nhất giải pháp, biện pháp thực hiện cụ thể nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ theo các Kế hoạch đề ra; chỉ đạo tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền cải cách hành chính, tập trung tuyên truyền về Dịch vụ công trực tuyến toàn trình, dịch vụ Bưu chính công ích và thanh toán trực tuyến; thực hiện đúng quy định về tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của người dân về thủ tục hành chính và tinh thần, thái độ phục vụ của công chức tại Bộ phận một cửa của huyện và của cấp xã; tiếp tục hướng dẫn, đôn dốc, theo dõi, đánh giá các Phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông, Dịch vụ công trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Lãnh đạo Phòng Nội vụ phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến, thảo luận thẳng thắn đưa ra những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại để đề ra biện pháp tháo gỡ, giải quyết, nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp.

Đồng chí Đỗ Thanh Cát - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Cát, PBT TT Huyện ủy biểu dương những kết quả huyện đạt được trong công tác CCHC thời gian qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề để thực hiện trong giai đoạn tiếp theo như các UBND huyện, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, chính sách, các chỉ đạo từ cấp trên đối với công tác CCHC, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác kiểm tra, giám sát CCHC; bám sát chủ đề năm 2024 cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Quang Tứ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tứ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng trong công tác cải cách hành chính của huyên năm 2023. Để thực hiện tốt hơn nữa các các nhiệm vụ, nội dung cải cách hành chính, đồng chí cũng đã đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục duy trì kết quả đã thực hiện; đồng thời phát huy các điểm mạnh của từng cơ quan, đơn vị, địa phương và áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, để sớm huyện sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nền hành chính công hiệu lực, hiệu quả trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Dịp này, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng chị em phụ nữ có mặt tại Hội nghị nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chúc chị em phụ nữ luôn xứng đáng với bức trướng Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”./.

Thanh Tiến