Văn hóa Xã hội thứ sáu, 22 05 2020 16:05

Huyện Đắk R'Lấp tổ chức Lễ trao tặng 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

Vừa qua, tại UBND xã Nghĩa Thắng, Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV phối hợp cùng UBND huyện Đắk R’Lấp tổ chức lễ trao tặng 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự lễ trao tặng có Bà Thị H’Nhó – P.CT UBND huyện cùng các ban ngành đoàn thể của huyện. Về phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Bá Phong – Giám đốc Công ty Nhôm Đăk Nông - TKV.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình không có nhà ở trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp, Công ty Nhôm Đăk Nông – TKV đã hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà với nguồn tài trợ là 70 triệu đồng/ căn, các gia đình huy động thêm người thân hỗ trợ để xây dựng ngôi nhà hoàn thiện có diện tích từ 50 -100m2. Bên cạnh đó, nhà tài trợ cũng trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Phát biểu tại lễ trao tặng, đại diện nhà tài trợ đã bày tỏ sẽ cùng địa phương chung tay thực hiện công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng huyện Đắk R’Lấp ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Thị H’Nhó – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay góp sức của công ty Nhôm Đăk Nông – TKV trong thời gian qua đã tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương, ồng thời mong muốn trong thời gian tới, Công ty Nhôm Đăk Nông – KTV tiếp tục đồng hành cùng địa phương trong công tác này.

Bà Thị H’Nhó - PCT UBND huyện trao giấy khen cho Công ty Nhôm Đăk Nông – TKV

Tại đây, thay mặt UBND huyện, Bà Thị H’Nhó đã trao giấy khen cho công ty Nhôm Đăk Nông – TKV đã có thành tích trong việc xây dựng nhà tình thương trên địa bàn huyện./.

Khánh Hiền – Thanh Tiến