Tin tức Sự kiện thứ ba, 01 03 2022 19:39

HUYỆN ĐĂK R'LẤP TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2022

Sáng ngày 1.3, Huyện Đắk R’lấp đã long trọng tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022. Đồng chí đại tá Trần Văn Thanh – Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, ngành ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ  của 15 đơn vị xã, thị trấn và tự vệ khối cơ quan, công ty, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Phát biểu quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2022, Thượng tá Phạm Hồng Chi – UV BTV – Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện nhấn mạnh: Trên địa bàn tỉnh Đăk Nông nói chung và huyện Đăk R’Lấp nói riêng, tình hình quốc phòng, an ninh luôn được giữ vững; các thế lực thù địch vẫn tăng cường hoạt động chống phá. Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động ảnh hưởng trực tiếp đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự của địa phương. Đối với lực lượng Quân sự huyện, công tác huấn luyện chiến đấu luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Đảng uỷ Quân sự huyện đã phát huy tính đoàn kết thống nhất, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện tham dự và chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho Lực lượng Vũ trang huyện Đắk R’Lấp phải thường xuyên nêu cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng chiến đấu, luôn được xây dựng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng chủ động nắm chắc tình hình, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và sức mạnh chiến dấu của lực lượng vũ trang toàn huyện. Phối hợp tham gia giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh ở cơ sở. Giữ vững ổn định chính trị trong mọi thời điểm. Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng và huấn luện quân sự của lực lượng vũ trang, giáo dục quốc phòng cho các đối tượng, hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện, tạo được chất lượng và sức mạnh chiến đấu mới cho lực lượng vũ trang, bảo đảm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022.

Với phương châm " Cơ bản, thiết thực, vững chắc", bước vào huấn luyện năm 2022, Lực lượng quân sự huyện Đắk R’lấp tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp về nhiệm vụ huấn luyện trong tình hình mới. Trong đó, địa phương tập trung quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết và Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2022 của cấp trên. Các lực lượng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, sãn sàng chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật. Thời gian huấn luyện 9 tháng từ 1-3 đến tháng 12/2022. Lực lượng quân sự huyện được tham gia các nội dung huấn luyện chung bao gồm: giáo dục dục chính trị tư tưởng; chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao; công tác hậu cần; công tác kỹ thuật; huấn luyện dân quân tự vệ và dự bị động viên. Đắk R’lấp Phấn đấu kết quả kiểm tra huấn luyện đạt 100% yêu cầu, có từ 78% đạt khá, giỏi, bảo đảm an toàn người và vụ khí trang thiết bị.

Ngay sau lễ huấn luyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đắk R’Lấp đã tổ chức ký giao ước thi đua, trưng bày các mô hình giáo án học cụ, các vũ khí tự tạo thể hiện khí thế hùng hậu, trang nghiêm, chất lượng của các khối mở đầu cho một mùa huấn luyện, diễn tập năm 2022 đạt chất lượng và hiệu quả cao./.

TRUNG TÂM VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG