An ninh Quốc phòng thứ tư, 16 02 2022 16:22

HUYỆN ĐẮK R’LẤP TỔ CHỨC LỄ GIAO NHẬN QUÂN 2022 ĐẢM BẢO NHANH, GỌN VÀ AN TOÀN

Cùng với các địa phương trong tỉnh, đúng 7h30p sáng ngày 16.2, Lễ giao nhận quân năm 2022 đã diễn rất trang trọng tại Quảng trường trung tâm huyện Đắk R’Lấp đảm bảo đúng theo kế hoạch, thời gian và an toàn.

Về dự buổi lễ, có ông Lê Văn Chiến – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Toàn – GĐ Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đơn vị nhận quân. Về phía huyện có ông Nguyễn Bá Út – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; ông Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, 143 thanh niên cùng đông đảo các em học sinh, người thân đến đưa tiễn các thanh niên huyện Đắk R’Lấp lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Chi – UV BTV - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự - Phó chủ tịch Hội đồng NVQS huyện Đắk R’Lấp đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Theo đó, năm 2022 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Đắk R’lấp đã lựa chọn được 143 công dân ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe tham gia nhập ngũ, trong đó: 115 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 28 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh được biên chế vào 2 đơn vị: Lữ đoàn pháo phòng không 234 thuộc quân đoàn 3 là 50 thanh niên và 65 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự tại trung đoàn bộ binh 994 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, 28 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Do làm tốt các bước trong quy trình tuyển quân với phương châm "tuyển người nào chắc người đó" nên 100% thanh niên nhập ngũ có phẩm chất chính trị và sức khoẻ tốt, tuổi đời từ 18 đến 25.

Phát biểu Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Phan Nhật Thanh – PBT – Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện ân cần động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là người con ưu tú của quê hương Đắk R’Lấp anh hùng. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững an ninh quốc gia là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Qua đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể, cùng toàn dân trong huyện thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước, của các ngành, đoàn thể, của địa phương, cơ sở, của toàn hệ thống chính trị của chúng ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, thanh niên Đặng Quý Nhật hứa sẽ chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật Quân đội; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức công tác, học tập; khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, đồng chí TUV – Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện Nguyễn Bá Út đã thắp ngọn lửa truyền thống; đồng chí Phan Nhật Thanh – PBT – Chủ tịch UBND huyện đã đánh trống mở hội giao quân.

Buổi lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Đắk R’Lấp đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn và an toàn; 100% tân binh nhập ngũ đều được kiểm tra thân nhiệt, không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được Ban Tổ chức tại từng địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ từ rất sớm, ngay trước khi diễn ra buổi lễ. Theo đó, hạn chế số người đến đưa, tiễn tân binh, không để người không liên quan vào khu vực tổ chức Lễ giao nhận quân./.

Lệ Sương – Thanh Tiến - Trung tâm VHTT&TT