Tin nổi bật thứ bảy, 17 08 2019 09:53

Huyện Đắk R’Lấp tổ chức Hội thi Chủ tịch UBND xã với pháp luật lẩn thứ hai năm 2019

Ngày 15.8 UBND Huyện Đắk R’Lấp tổ chức Hội thi Chủ tịch UBND xã với pháp luật lần thứ II năm 2019.

Dự lễ khai mạc và trao giải cho các thí sinh có đồng chí Lê Văn Thị - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành ở huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 10 thí sinh là chủ tịch, phó chủ tịch của 10/11 xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Thị tặng hoa cho các thí sinh tham gia Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Văn Thị - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thi Chủ tịch UBND xã với pháp luật nhằm đánh giá thực trạng năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở. Từ đó, cập nhật, bổ sung, bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong một số lĩnh vực liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu quản lý Nhà nước của cấp chính quyền cơ sở. Đội ngũ lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ở cơ sở’’.

Đông đảo cán bộ và Nhân dân đến tham dự và cổ vũ Hội thi

Về dự Hội thi, các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi; xử lý tình huống; Trắc nghiệmtiểu phẩm. Nhờ chuẩn bị chu đáo cẩn thận và trách nhiệm, các thí sinh đã mang đến hội thi những kỹ năng, kiến thức bổ ích liên quan đến các lĩnh vực thuộc thẩm quyền.

Một tiết mục của UBND xã Đắk Sin

phần thi tiểu phẩm các đội đã chuẩn bị công phu về kịch bản, trang phục, đạo cụ nhằm chuyển tải đến quý khán giả những thông điệp và các quy định của pháp luật. Hiện nay, vấn đề được quan tâm nhất  đối với đội ngũ cán bộ cấp xã và thôn, bon đó là thực hiện Nghị quyết 18 ‘‘về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của tổ chức chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả’’. Tiêu biểu như xã Quảng Tín đã mang đến Hội thi tiểu phẩm liên quan đến vấn đề này, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến những người trong diện sắp xếp  tổ chức bộ máy hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước và thực hiện.

Nội dung các tiêu phẩm đều được lấy từ thực tế tại cơ sở

Xã Nghĩa Thắng mang đến hội thi Tiêu phẩm….Nội dung của tiểu phẩm là tình huống thực tế đã xảy ra trên địa bàn xã. Năm 2017, tuyến đường Đạo Nghĩa - Quảng Khê đi qua địa bàn xã. Nhiều hộ dân đã tự ý xây dựng, cơi nới và làm nhà trái phép trên dọc tuyến đường nhằm hưởng đền bù. Với sự chỉ đạo quyết liệt và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó nổi bật là vai trò chủ Chủ tịch UBND xã trong việc vận động tuyên truyền giải thích cho bà con nhân dân hiểu rõ chủ trương của Đảng và nhà nước, hiểu rõ khi con đường hoàn thành sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế xã hội  của huyện, xã và của chính bà con nơi tuyến đường đi qua. Từ đó, bà con đã chấp hành và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và nhà thầu. Thông qua tiểu phẩm xã Nghĩa Thắng gửi tới hội thi thông điệp công tác vận động tuyên truyền là hết sức quan trọng, nó là cốt lõi để giải quyết mọi vấn đề mâu thuẫn xảy ra ở cơ sở.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi các thí sinh đã mang đến hội thi những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong việc xử lý các tình huống xảy ra tại địa phương.  Ở phần thi chào hỏi và tiểu phẩm đã tạo cho khán giả những tiếng cười ý nghĩa.

Đánh giá kết quả ở hội thi Chủ tịch UBND xã với pháp luật lần thứ 2, BTC, BGK ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chuẩn bị chu đáo, sự quan tâm, trách nhiệm của các địa phương để hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho ông Đỗ Ích Chiến – Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Sin, giải nhì cho ông Lê Ngọc Lâm – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng;  đồng giải 3 cho ông Nguyễn Văn Nghĩa – Phủ  tịch UBND TT Kiến Đức và ông Vy Thanh Sơn – PHủ tịch UBND xã Đạo Nghĩa. BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội còn lại và trao giải xuất sắc cho các phần thi./.

BTC trao giải nhất và nhì cho Chủ tịch UBND xã Đắk Sin và Nghĩa Thắng
BTC trao đồng giải ba cho xã Đạo Nghĩa và Thị trấn Kiến Đức