Tin nổi bật thứ sáu, 20 09 2019 16:10

Huyện Đắk R’lấp tích cực phòng chống rác thải nhựa

Sau khi nhận được Công văn số 2848/UBND-KTN của UNBD tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. Các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp đã hưởng ứng tích cực nội dung này.

Hiện nay, các cuộc họp của Huyện ủy tổ chức không còn sử dụng chai nhựa

Thay vì sử dụng ly nhựa và chai nhựa để uống nước như trước thì nay bà Lê Thị Nguyệt và các đại biểu tham dự các hội nghị do Huyện ủy tổ chức gần đây đều được cán bộ Văn phòng Huyện ủy phục vụ nước uống bằng ly thủy tinh.

Sau khi nhận được Công văn số 2848/UBND-KTN của UNBD tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra. Văn phòng Huyện ủy đã triển khai thực hiện ngay bằng việc khi tổ chức các cuộc hội nghị lớn nhỏ đều sử không sử dụng chai nước và ly nhựa đựng nước như trước kia mà thay vào đó là để các thùng nước lớn và các ly thủy tinh cho các đại biểu dự hội nghị sử dụng.

Hiện nay, hưởng ứng phong trào ‘‘Chống rác thải nhựa’’, các cơ quan, đơn vị, trường học, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng đều hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần như: Ống hút, chai nước suối, hộp cơm, bát, đĩa, cốc, thìa,… trong các hoạt động của đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp; thay thế các sản phẩm nhựa bằng việc sử dụng cốc thủy tinh, cốc sứ, hoặc bình thủy tinh.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới, những việc làm cụ thể, thiết thực của phong trào “Chống rác thải nhựa” sẽ dần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về việc sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường, qua đó, giảm thiểu rác thải nhựa, cùng chung tay xây dựng huyện Đắk R’lấp xanh, sạch, đẹp./.

Tin, ảnh Lệ Sương – Khánh Hiền