Văn hóa Xã hội thứ hai, 06 04 2020 16:32

Huyện Đăk R’lấp thành lập Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại chợ Kiến Đức

Thực hiện cách ly toàn xã hội từ 1/4 - 15/4 , huyện Đăk R’lấp đã thành lập tổ công tác phòng chống dịch tại Chợ Kiến Đức để đo thân nhiệt, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch cũng như hạn chế đi lại trong thời gian này.

Tổ công tác đo thân đối vói tất cả những người vào chợ Kiến Đức

Tổ công tác đã thực hiện công tác tuyên truyền bằng loa lưu động về biểu hiện bệnh, hướng dẫn cách ly tại nhà, cách ly y tế. Đặt biển cấm xe ô tô vào chợ và kiểm tra thân nhiệt, tuyên truyền người dân nên đeo khẩu trang khi ra đường. Mỗi người ra vào chợ được kiểm thân nhiệt, nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cơ bản, đa số người dân rất ủng hộ việc làm này. Đây là việc làm có ý nghĩa đối với xã hội trong tuyên truyền cũng như nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe của bản thân mỗi nguời.

Ông Bùi Đăng Thỏa, hộ kinh doanh lâu năm tại cổng Chợ Kiến Đức cho biết, theo ông quan sát, trước đây người dân ra vào chợ chưa ý thức về việc đeo khẩu trang. Từ ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp, có tổ công tác đặt chốt chặn ngay cổng chợ tuyên truyền, thì hiện nay đa số người dân khi đi vào chợ đều chấp hành tốt, với 95% người dân đã đeo khẩu trang.

Để thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra thân nhiệt cho người dân thì Phòng Y tế huyện cùng các đơn vị liên quan đã túc trực thường xuyên tại tổ công tác,  rà soát các đối tượng có dấu hiệu bị sốt ho thì sẽ đưa vào khu vực đã được bố trí sẵn để tổ chức khai báo y tế, những trường hợp nào có triệu chứng nghi ngờ thì sẽ đưa về khu điều trị của Trung tâm Y tế huyện.

Đến nay, qua 2 ngày triển khai công tác chốt chặn, kiểm tra tại chợ Kiến Đức huyện Đăk R’Lấp, hầu hết người dân khi đi chợ đều nhiệt tình hưởng ứng, chấp hành tốt, phối hợp thực hiện mọi thủ tục để cùng với chính quyền địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh covid-19./.

Khánh Hiền – Lệ Sương