Văn hóa Xã hội thứ sáu, 28 08 2020 15:51

Huyện Đắk R’Lấp sẵn sàng năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học mới 2020 -2021 tất cả các trường học trên địa bàn huyện đã triển khai công tác dọn vệ sinh, chuẩn bị đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị dạy học sẳn sàng đón trẻ đến trường. Do đó, Ban giám hiệu các trường đã huy động giáo viên các lớp dọn vệ sinh bàn ghế, khuôn viên sân trường. Tùy vào điều kiện cụ thể các trường linh hoạt bố trí đảm bảo điều kiện thời gian và hiệu quả công việc.

Cho đến ngày 28/8 hầu hết việc tổ chức vệ sinh trường lớp chuẩn bị tựu trường cơ bản hoàn thành. Khác với những năm trước, năm nay do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh được tiến hành đảm bảo qui định thời gian và qui trình tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Theo phòng GD&ĐT huyện : Năm học 2020-2021 toàn huyện có hơn 19.721 học sinh, trong đó bậc học mầm non có 3.540 em, tiểu học 9.176 em, THCS hơn 7.000 em. Đặc thù, năm học 2020 - 2021 cũng là năm đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 1. Do đó, để đảm bảo cho công tác dạy và học Phòng GD&ĐT huyện đã tiến hành tập huấn chuyên môn, hướng dẫn giáo viên cụ thể để thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học đạt hiệu quả cao. Cùng với đó,  thông qua nhiều nguồn ngân sách khác nhau UBND huyện đã đầu tư 14 đồng xây dựng mới 11 phòng học, sửa chữa 19 phòng học, sữa chưa, mua mới một số bàn ghế, cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ dạy học cho năm học mới. Theo kế hoạch ngày 1.9 tựu trường, ngày 5.9 khai giảng năm học mới. Hiện tại, huyện Đắk R'Lấp đã sẵn sàng đón học sinh đến trường./.

KHÁNH HIỀN – THANH TIẾN