Văn hóa Xã hội thứ sáu, 30 08 2019 16:08

Huyện Đắk R’lấp sẵn sàng cho năm học mới 2019 – 2020

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học năm học 2019 - 2020, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn huyện Đắk R’lấp cơ bản đã ổn định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, sẵn sàng đón chào năm học mới sắp đến.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du chuẩn bị cho năm học mới

Sáng  ngày 28.8, sau khi nhận được thông báo của trường Mầm non Hoa Hồng thị trấn Kiến Đức, chị Cao Mỹ Liên tổ dân phố 3 thị trấn Kiến Đức đã đưa con trai của mình là cháu Nguyễn Cao Sỹ Hùng 3 tuổi đến trường để nhập học, làm quen với các bạn, với cô giáo và môi trường học tập đầu đời.

Dịp nghỉ hè vừa qua, ngoài việc được bố mẹ cho đi tham quan vui chơi giải trí ở các khu du lịch, em Nguyễn Thị Thu Ngân – học sinh lớp 8A trường THCS Nguyễn Du – thị trấn Kiến Đức cũng không quên ôn tập củng cố các kiến thức để chuẩn bị năm học mới đạt nhiều kết quả. Và ngày 13/8 vừa qua, nhà trường đã thông báo cho em và các bạn đến trường ghi thời khóa biểu, dọn vệ sinh và làm các công việc cần thiết để chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học 2019 – 2020 trường THCS Nguyễn Du có 1.037 học sinh học tại 26 lớp ở khác khối với 61 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Hiện nhà trường đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đạt nhiều kết quả và chất lượng.

Năm học 2019 - 2020, huyện Đắk R’Lấp 59 cơ sở giáo dục từ Mầm non đến THPT với 19.842 em học sinh, trong đó, học sinh đồng bào dân tộc là 3.621 em chiếm tỷ lệ 18,2%. Toàn huyện có 24 trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 47,0%; có 628 lớp Mầm non đến THPT với đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên là 1.278 người chưa tính cán bộ giáo viên nhân viên của khối THPT.  Tổng kinh phí đầu tư xây dựng CSVC cho năm học mới 2019 – 2020 là 12,7 tỷ đồng.

Cùng với học sinh trên địa bàn tỉnh, học sinh các cấp của các trường trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp sắp bước vào năm học mới 2019-2020. Với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”, ngành Giáo dục huyện Đắk R’Lấp đã và đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên; tập trung làm tốt công tác giảng dạy, đảm bảo trẻ em đúng độ tuổi được đến trường.

Có thể nói với việc chuẩn bị chu đáo về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng học tập, các trường học trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp đang tự tin bước vào năm học mới với sự phấn khởi, tràn đầy quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm học mới 2019-2020./.

Tin, ảnh Lệ Sương – Khánh Hiền