Tin nổi bật thứ hai, 07 09 2020 16:24

Huyện Đắk R’lấp rộn ràng năm học mới 2020 – 2021

Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng ngày 5.9, gần 20 ngàn học sinh của 47 trường học công lập và tư thục trên địa bàn huyện Đắk R’Lấp đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021. Sau đây là ghi nhận của phóng viên chúng tôi thực hiện trong sáng ngày 5.9.2020.

Năm học mới 2020 – 2021, con gái chị Nguyễn Thị Thùy Trang – TDP1 TT Kiến Đức huyện Đắk R’Lấp bước vào lớp 1. Ngay từ sáng sớm ngày 5.9, chị Trang đã đưa con gái mình tới trường tiểu học Bùi Thị Xuân thị trấn Kiến Đức huyện Đắk R’Lấp để cảm nhận không khí khai giảng năm học mới đầu tiên của con ở ngôi trường mới. Chị Nguyễn Thị Thùy Trang – TDP1 TT Kiến Đức huyện Đắk R’Lấp chia sẻ: “Sáng cháu dậy sớm chuẩn bị cho cháu quần áo ủi sẵn từ đêm hôm qua và khẩu trang cùng các thứ cần thiết để cho cháu lên lớp dự lễ khai giảng cùng với bạn bè”.

Lễ Khai giảng năm học mới tại trường TH Bùi Thị Xuân

Còn đối với cô Nguyễn Thị Túy Hoa – Giáo viên trường TH Bùi Thị Xuân – Thị trấn Kiến Đức huyện Đắk R’Lấp cho biết: “Đối với bản thân tôi ngay từ đầu tháng đã đến trường để chuẩn bị các công tác chuẩn bị cho các em học sinh để đón các em đến trường như là công tác vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế, cũng như tu sửa các công trình nhà trường, công trình măng non, công trình đoàn thanh niên, để tạo cảnh quan cho sinh động nhất, đẹp mắt nhất để cho các em đến trường tạo cảm giác thân thiện cho các em khi đến lớp”.

Em Phạm Ngọc Khánh – học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Du – Thị trấn Kiến Đức vui mừng chia sẻ thêm: Mặc dù em đã học đến lớp 9 nhưng mà không khí ngày khai giảng năm nào cũng mới mẻ, em rất là vui và năm nào em cũng được chuẩn bị sách vở mới, cặp sách mới, đồ dùng học tập mới để chuẩn bị cho một năm học thật tốt và bố mẹ và thầy cô cũng hy vọng em sẽ đạt kết quả cao trong năm học, em tự hứa sẽ đạt kết quả cao trong năm học này.

Cô Nguyễn Thị Đào – Hiệu trường trường Mn Hoa Hồng Thị trấn Kiến Đức huyện Đắk R’Lấp cho biết: Qua công tác vận động đưa trẻ đến trường thì đến thời điểm này sĩ số học sinh của trường là 425 trẻ và ngày hôm nay mùng 5/9 là ngày đưa trẻ đến trường thì phụ huynh và tất cả các học sinh cũng háo hức ngày khai giảng, ngày tựu trường đầu năm học mới.

Học sinh trường THCS Nguyễn Du dự Lễ khai giảng năm học mới

Được biết, sau khi sáp nhập, trong năm học 2020-2021, toàn huyện Đắk R’lấp còn 47 trường học công lập và tư thục, với tổng số 19.909 học sinh và 1.270 cán bộ, giáo viên, nhân viên từ bậc mầm non đến THCS bước vào năm học mới. Trong những năm qua, cơ sở vật chất các trường học được huyện quan tâm đầu tư mạnh mẽ, bảo đảm tốt cho công tác giảng dạy. Toàn huyện không có tình trạng học ca ba, phòng tạm hoặc mượn. Đặc biệt, trong năm 2020, địa phương đã đầu tư kinh phí xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang, thiết bị phục vụ giảng dạy với khoảng 19,78 tỷ đồng. Trong đó, toàn huyện đã sửa chữa 35 phòng học, xây mới 11 phòng với khoảng 17,3 tỷ đồng; mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy với khoảng 0,48 tỷ đồng. Để bảo đảm trang thiết bị phục vụ giảng dạy, trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục mua sắm trang, thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, nhất là đối với lớp 1 để thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới./.

Lệ Sương - Trung tâm VHTT&TT