Kinh tế Chính trị thứ sáu, 03 04 2020 15:15

Huyện Đăk R’lấp hoàn thành xong công tác Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở

Tính đến ngày 31.3, Huyện Đắk R’Lấp đã hoàn thành công tác đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ cơ sở.

Toàn huyện Đắk R’Lấp có 216 chi bộ trực thuộc 15 Đảng bộ cơ sở. 15 Đảng bộ cơ sở gồm: Đảng bộ 11 xã, thị trấn, Đảng bộ Công an, Quân sự, Công ty cà phê và Đảng bộ Trung tâm Y tế. Các Đảng bộ đã lựa chọn ra 17 chi bộ trực thuộc để tổ chức Đại hội điểm. 216 chi bộ thuộc 15 Đảng bộ cơ sở tiến hành Đại hội bắt đầu từ tháng 1.2020 đến 31.3.2020.

Đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tại huyện Đắk R’Lấp nhiệm kỳ 2020-2022 được tổ chức chặt chẽ, phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị; có sự kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn kịp thời của các ban xây dựng Đảng cấp ủy. Các nội dung báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của cấp ủy chi bộ được thực hiện nghiêm túc, đạt chất lượng. Nhiều ý kiến đóng góp của đảng viên chi bộ góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong việc đóng góp văn kiện đại hội.

Đại hội chi bộ trực thuộc các Đảng bộ cơ sở ở huyện Đắk R’Lấp đã phát huy trí tuệ, sự tham gia đóng góp ý kiến của cấp ủy, đảng viên trong công tác chuẩn bị văn kiện đại hội. Cấp ủy cơ sở, các ban đảng cấp trên cơ sở quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ban thường vụ cấp ủy cấp trên; chú trọng xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ điểm, rút kinh nghiệm thực tiễn; đồng thời tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra thường xuyên và phân công cán bộ cấp trên cùng chi bộ chuẩn bị và dự đại hội nên đạt kết quả tốt.

Công tác điều hành, xây dựng chương trình đại hội theo hướng chi tiết, có sự phân công cụ thể, rõ ràng. Đoàn Chủ tịch bám sát theo nội dung, chương trình để đảm bảo tốt việc điều hành đại hội; quán triệt sâu, kỹ các nguyên tắc, quy trình công tác nhân sự đại hội; đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu và tuân thủ nguyên tắc bầu cử trong Đảng./.