Văn hóa Xã hội thứ năm, 26 08 2021 20:45

HUYỆN ĐĂK R’LẤP HỖ TRỢ GẠO CHO NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN DO DỊCH BỆNH COVID-19

Để hỗ trợ, chung tay cùng người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19 vượt qua đại dịch, huyện Đăk R’Lấp đã tiếp nhận và cấp phát trên 60,5 tấn gạo cho 1088 hộ với 4036 nhân khẩu trên địa bàn huyện từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên

Sau khi nhận gạo, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nhanh chóng chuyển gạo lên các xe để chở về địa phương cấp phát kịp thời cho người dân. Được biết, đối tượng nhận gạo cứu đói trên địa bàn huyện dịp này là người dân gặp khó khăn do dịch, bị ảnh hưởng trực tiếp, bị giảm thu nhập hoặc mất thu nhập.

UBND TT. Kiến Đức cấp phát gạo cho nhân dân Bon Đăk B’Lao

Ngay từ sáng sớm, nhiều hộ dân tại bon Đăk B’Lao, TT. Kiến Đức đã có mặt tại Nhà văn hóa bon để nhận gạo. UBND thị trấn Kiến Đức đã tổ chức cứu đói kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định, công khai và minh bạch, xây dựng và thực hiện phương án cấp phát gạo cho Nhân dân đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đúng quy định của Trung ương, tỉnh và địa phương.

Trước đó, UBND huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rà soát, lập danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn do dịch bị, ảnh hưởng trực tiếp, bị giảm thu nhập hoặc mất thu nhập do dịch Covid – 19. Việc cấp phát được các cấp quan tâm chú trọng quản lý chất lượng gạo, giám sát việc cấp phát gạo, đảm bảo cứu trợ kịp thời, đúng chế độ chính sách, đúng chủng loại, đủ số lượng và đúng đối tượng được nhận, không để xảy ra tiêu cực, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện./.

KHÁNH HIỀN – NGUYỄN MINH